อนิเมะ Black Paradox Anime

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

มารุโซพบกับอีกสามคนเพื่อฆ่าตัวตายหมู่ อนิเมะ แต่ทันใดนั้น สถานการณ์ทั้งหมดก็ดูจะผิดไปจากเดิม หลังจากการเรียกตัวที่แปลกประหลาดและเหนือธรรมชาติหลายครั้งขู่ว่าจะยุติชีวิตของสี่คนก่อนที่พวกเขาจะฆ่าตัวตาย พวกเขานำไปสู่การค้นพบที่แปลกประหลาดอีกครั้งเกี่ยวกับสิ่งที่อาจรอพวกเขาอยู่ใน Great Beyond— และสิ่งที่พวกเขาสามารถนำกลับมาจากที่นั่นได้ นี่เป็นโอกาสที่จะปรับปรุงชีวิตที่พวกเขาเคยพร้อมจะโยนทิ้งไปหรือเปล่า? หรือจะกลายเป็นบทเรียนคุณค่าที่แท้จริงของจิตวิญญาณมนุษย์? การเดินทางไปอีกด้านหนึ่งอาจไม่คุ้มกับการกลับมา

Black Paradox ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2009 อาจดูเหมือนงาน ‘ผสมผสาน’ หรือ ‘ทดลอง’ ขึ้นอยู่กับว่าคุณคุ้นเคยกับละครของJunji Ito มากแค่ไหน เริ่มต้นด้วยเรื่องราวเชิงแนวคิดที่จะไม่เกิดขึ้นจากช็อตเดียวของผู้เขียน มีจุดไคลแมกซ์ด้วยลำดับของ ‘ปมประเด็น’ ที่เปิดเผยซึ่งแสดงให้เห็นตัวอย่างความสัมพันธ์ระหว่างความสยองขวัญและความขบขันที่อิโตะมักสนุกสนานไปกับการเดิน คล้ายกันมากคือBlack Paradoxด้วยโครงสร้างภาพเดียวของ Ito ที่คุณเกือบจะได้รับการอภัยเพราะคิดว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นรวมเรื่องสั้นอีกเล่ม ก่อนที่บทต่อไปจะม้วนขึ้น มันมอบความดึงดูดที่ไม่เหมือนใครสำหรับผู้ที่อาจหลงไหลใน Ito ผ่านบทประพันธ์ที่กล่าวถึงข้างต้น: โอกาสที่จะได้เห็นหนึ่งในเรื่องราวแคมป์ไฟเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเขาดำเนินต่อไปผ่านจุดหยุดเริ่มต้นที่แปลกประหลาดและลึกลับ

มารุโซพบกับอีกสามคนเพื่อฆ่าตัวตายหมู่

ไม่ว่าส่วนโค้งของBlack Paradoxรู้สึกสม่ำเสมอเป็น อนิเมะ พิเศษเมื่อใช้งาน มีเรื่องราวทั้งหมดที่เราเฝ้าดูตั้งแต่ต้นจนจบ แต่มีการเล่าเป็นชั้นๆ แต่ละตอนมักจะเน้นที่การเปิดเผยการสำรวจด้วยภาพเฉพาะเจาะจงที่ไม่มั่นคง เหตุการณ์เกิดขึ้นและการเปลี่ยนแปลงของสถานะที่เป็นอยู่ แต่แต่ละรายการที่ต่อเนื่องกันจะมีส่วนโค้งและไคลแมกซ์ของมันเอง ถึงจุดที่แม้แต่บทสุดท้ายก็ยังรู้สึกว่าไม่ใช่จุดสูงสุดของโครงเรื่องโดยรวม และเหมือนเป็นการเพิ่มระดับสูงสุดที่แนวคิดของโครงเรื่องจะไปถึงได้ก่อนที่จะเลือกที่จะสรุปเรื่องราวที่น่าพอใจในที่สุด นี่อาจเป็นประโยชน์ในบางวิธี: พล็อตประเด็นสามารถดำเนินไปสำหรับบทต่อๆ ไป เนื่องจากบทก่อนหน้านั้นกำลังรวมเข้ากับ ‘มุกไลน์’ ของ Ito อีกบทหนึ่ง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ความโน้มเอียงในการนำเสนอนั้นนำมาซึ่งความแตกต่างที่Black Paradoxเปรียบเทียบกับผลงานอื่นๆ ของ Ito ที่เป็นที่รู้จักมากกว่า: มันไม่ได้ ‘น่ากลัว’ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในความหมายแบบดั้งเดิม ไม่มีการกระโดดข้ามหน้าหลายหน้ารวมอยู่ด้วย และแม้แต่ความคิดที่จะกัดแทะ ความหวาดกลัวอย่างวิตกกังวลนั้นเชื่อมโยงกับพัฒนาการภายในของตัวละครมากกว่าที่จะมอบให้กับผู้อ่านอย่างจับต้องได้ Black Paradoxแทนที่จะเติบโตบนความแปลกประหลาดของแนวคิดทั่วไป ปล่อยให้ Ito ตัดขาดจากความสยองขวัญของร่างกายในเวลาที่เนื้อเรื่องกว้างขึ้น ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในบางวิธี เช่น ฉากแรกๆ ของตัวละครที่ส่งกล้องลงไปที่ท้องเพื่อระบุแหล่งที่มาของการพ่นอัญมณีวิญญาณ ซึ่งสะท้อนออกมาได้อย่างยิ่งใหญ่กว่ามาก

สถานการณ์ทั้งหมดก็ดูจะผิดไปจากเดิม

การชักนำความกลัวของหนังสือเล่มนี้มาในรูปแบบของความ ดูการ์ตูน หวาดกลัวเชิงแนวคิดที่มีอยู่จริงมากกว่า ด้วยความยาวหลายตอน อิโตะสามารถสำรวจแนวคิดที่อยู่เบื้องหลังการทดลองทางความคิดแปลกๆ ได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น ซึ่งผลงานที่แข็งแกร่งที่สุดของเขาเกิดจากความคิดของพวกเขา จะเป็นอย่างไรถ้าแทนที่จะเป็นความลึกของทะเลหรืออวกาศ การ์ตูน พรมแดนที่ไม่รู้จักถัดไปสำหรับมนุษยชาติในการสำรวจอยู่ภายในตัวตนของเรา มันกลับไปสู่ความกลัวเรื่องภายในที่อาจทำให้คนกลุ่มหนึ่งมาพบกันและพยายามฆ่าตัวตายในตอนแรก การทำความรู้จักกับคนอื่นอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัวพอสมควร แต่ความเป็นไปได้ที่จะรู้จักตัวเองอย่างแท้จริงล่ะ? น่ากลัว ความคิดเกี่ยวกับความชั่วร้ายภายในมนุษยชาติ วิธีที่อาจแพร่กระจายออกไปอันเป็นผลที่กว้างขึ้นจากการรู้จักและสำรวจอาณาจักรของวิญญาณ ท้ายที่สุดก็มีส่วนทำให้ ‘จริง’ มากขึ้นเช่นกันแบล็ค พาราด็อกซ์ . มันจบลงด้วยการตั้งสมมติฐานว่าพวกเราในฐานะประชาชนจะเสียสละจิตวิญญาณของเราอย่างแท้จริงเพื่อความก้าวหน้าทางอุตสาหกรรม นั่นคือการย้อนกลับไปในปี 2552 และมีความเกี่ยวข้องมากขึ้นในวันนี้

การนำเสนอการเพิ่มระดับแนวคิดเหล่านี้ควบคู่ไปกับแนวคิดเชิงสำรวจดูอนิเมะ เหล่านั้นในแพ็คเกจเล่มเดียวอย่างรวดเร็ว หมายความว่าองค์ประกอบอื่นๆ ของหนังสือจบลงด้วยการถูกตัดราคา ลักษณะที่คล้ายคลึงกันส่วนใหญ่ถูกเปลี่ยนสั้น ๆ แม้แต่ส่วนโค้งของลีดที่เกี่ยวกับการมาถึงจุดที่พวกเขาไม่ต้องการฆ่าตัวตายอีกต่อไป และการประชดประชันขององค์ประกอบที่อันตรายถึงตายซึ่งตามทันพวกเขาในตอนนั้น ล้วนเป็นหัวข้อหลักของการเล่าเรื่อง ดูเหมือนว่าตัวละครตัวหนึ่งจะถูกฆ่าตายอย่างได้ผลก่อนที่การเปิดเผยในนาทีสุดท้ายจะเผยให้เห็นว่าวิญญาณของเขายังคงอยู่ในเรื่องราวตลอดเวลา ในขณะที่มารุโซซึ่งถูกมองว่าเป็นตัวละครหลักนั้นถูกกำจัดออกไปเป็นเวลานาน ดังนั้นตัวละครอื่นที่แนะนำก่อนหน้าเพียงเล็กน้อยจึงสามารถหักหลบเข้าไปได้ การเป็นปรปักษ์กันและเริ่มต้นการยกระดับเรื่องราวที่สำคัญคู่สุดท้าย อาจรู้สึกไม่สม่ำเสมอหากคุณ

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

แม้ว่าจะถูกนำเสนอในคีย์ที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ แต่อย่างน้อยงานศิลปะของ Itoอนิเมะญี่ปุ่น ก็สามารถนับได้ว่าไม่ควรพลาด ความสามารถพิเศษของเขาในการเล่าเรื่องตามลำดับทำให้มีช่องว่างที่น่าชื่นชมในพล็อตเรื่องต่อเนื่องเช่นนี้ แม้ว่าเขาจะใช้การพลิกหน้าที่ต้องลุ้นระทึกเหล่านั้นน้อยลงก็ตาม ความแปลกประหลาดอย่างแท้จริงของเส้นสายที่มองเห็นได้บางส่วน หนังการ์ตูน (เช่น ท้องยักษ์ที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมชีวภาพที่ลอยอยู่ในสระน้ำ) ยังคงตกตะลึงด้วยความตกใจสุดขีด และความรู้สึกแปลกประหลาดขยายไปถึงการแสดงภาพพื้นฐานของตัวละครบางตัว (คุณ’ ต้องชอบความดิบเถื่อนของงานออกแบบของพี่ตัน) มันขาดความทรงจำที่น่าจดจำของภาพที่น่าอับอายอื่น ๆ ของ Ito แต่ก็ไม่ได้ผลสำหรับความพยายามที่ชัดเจนและความสม่ำเสมอที่ส่งผลให้หนังสือเล่มนี้ หากนั่นยังไม่เพียงพอ

ฉันไม่รู้ว่าBlack ParadoxจะแนะนำJunji Ito ได้ดีที่สุด สำหรับคนที่ไม่ได้ฝึกหัดหรือเปล่าการ์ตูนHD มันค่อนข้างเกินไปและไม่สมดุลกับผลงานที่กำหนดเสน่ห์และมรดกของเขาในแนวมังงะ แต่มีขอบเขตและความเต็มใจที่จะทดลองเล่าเรื่องในสไตล์สยองขวัญของเขาที่ทำให้มันน่าสนใจ และสำหรับฉันแล้ว ฉันเป็นคนห่วยแตกมากสำหรับเนื้อหาที่มีแนวคิดหนักๆ ที่เขาจัดการที่นี่ สำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับงานของ Ito อยู่แล้ว ฉันอยากจะบอกว่ามันคุ้มค่าที่จะดูอย่างแน่นอน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments