ดูหนังออนไลน์ A Hidden Life

หนัง

A Hidden Life

ดูหนังออนไลน์ “A Hidden Life” ของ Terrence Malickซึ่งเป็นเรื่องจริงของผู้คัดค้านสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของเขา และเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เรียกร้องมากที่สุดของเขา มันหมุนไปเกือบสามชั่วโมง เคลื่อนตัวในระดับที่วัดได้ (คุณสามารถเรียกจังหวะนั้นว่า “การเดินทอดน่อง”) และต้องใช้สมาธิและการเปิดกว้างต่อปริศนาเชิงปรัชญาและช่วงเวลาสุ่มๆ ที่ภาพยนตร์สมัยใหม่ส่วนใหญ่ไม่ได้สนใจด้วยซ้ำ นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบทสรุปของอาชีพเช่นเดียวกับเรื่อง “ The Irishman ” ของ มาร์ติน สกอร์เซซี่ซึ่งผสมผสานองค์ประกอบด้านสไตล์จากผลงานการถ่ายทำภาพยนตร์เกือบ 50 ปีของมาลิค ซึ่งถ่ายทอดทั้งอารมณ์ขันที่น่าสยดสยองและหยั่งรากลึกในฉากจริง ที่แฟนๆ เก่าแก่จำได้ตั้งแต่เพลงคลาสสิกยุคแรกๆ “ Badlands ” และ “Days of Heaven ” และสไตล์การตัดต่อที่รวดเร็วและการตัดต่อด้วยเสียงที่เขาใช้ในช่วงหลังของอาชีพการงาน เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดและโดดเด่นที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปี แม้ว่าจะต้องสร้างความแตกแยก แม้จะสร้างความแตกแยกให้กับผู้ชมบางคน ในลักษณะของภาพยนตร์เกือบทั้งหมดของมาลิคในระดับหนึ่งหรืออย่างอื่นออกัสต์ ดีห์ลรับบทเป็น Franz Jägerstätter ฮีโร่ในชีวิตจริงที่เจียมเนื้อเจียมตัวและไม่ค่อยมีใครรู้จักในภาพยนตร์ เขาไม่ใช่นักการเมือง นักปฏิวัติ หรือแม้แต่คนที่ชอบเปิดเผยหรือเก็บตัวโดยเฉพาะ เขามีชุดของความเชื่อและติดอยู่กับพวกเขาจนถึงจุดจบอันขมขื่น การใช้ชีวิตที่สะท้อนเรื่องราวสั้น ๆ ของ Herman Mellville เรื่อง “Bartleby, the Scrivener” อย่างแปลกประหลาด นี่คือคาทอลิกที่พูดจานุ่มนวลซึ่งปฏิเสธที่จะรับใช้ในกองทัพเยอรมัน สาบานว่าจะภักดีต่อฮิตเลอร์ หรือตอบโต้ด้วยความเมตตาเมื่อมีคนพูดว่า “ไฮล์ ฮิตเลอร์ ” ให้กับเขาบนท้องถนน เป็นผลให้เขาได้รับผลที่ตามมาที่ทวีความรุนแรงขึ้นซึ่งตั้งใจจะทำลายเขา แต่ทำให้ความตั้งใจของเขาแข็งกระด้าง มีเพียงวิธีเดียวที่เรื่องราวนี้จะจบลงได้ เนื่องจากเผด็จการฟาสซิสต์ไม่เมตตาต่อประชาชนที่ไม่ยอมทำตามที่บอก Franz Jägerstätter ได้รับแรงบันดาลใจจาก Franz Reinisch นักบวชคาทอลิกที่ถูกประหารชีวิตเพราะปฏิเสธที่จะสาบานว่าจะจงรักภักดีต่อ Hitler และตัดสินใจว่าเขาเต็มใจที่จะออกไปในลักษณะเดียวกันหากเป็นเช่นนั้น มันมาถึงที่ ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://918hdtv.com/

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นในปี ค.ศ. 1939 ด้วยการตัดต่อภาพยนต์ข่าวซึ่งก่อให้เกิดการรวมอำนาจของฮิตเลอร์ Franz อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ

ดูหนังออนไลน์ ในแถบเทือกเขาแอลป์ในเยอรมนี ที่ St. Radegund กับภรรยาของเขา Franziska ที่มีชื่อเล่นว่า “Fani” (Valerie Pancher) และลูกสาวคนเล็กของพวกเขา ออกไปใช้ชีวิตในทุ่งนาที่ขาดแคลน มัดฟาง และเลี้ยงปศุสัตว์ ฟรานซ์ถูกเกณฑ์เข้ากองทัพเยอรมันแต่ไม่เห็นการต่อสู้ เมื่อเขาถูกเรียกตัวอีกครั้ง – ในปี 1943 เมื่อถึงจุดนั้นเขาและภรรยาก็มีลูกด้วยกัน และเยอรมนีได้พิชิตหลายประเทศ คร่าชีวิตผู้คนไปหลายล้าน และเริ่มทำการรณรงค์การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่ชาวเยอรมันตระหนักดีหรือล่ำลึง—ฟรานซ์ ตัดสินใจว่ามโนธรรมของเขาจะไม่อนุญาตให้เขาทำหน้าที่ในการต่อสู้ เขาคัดค้านการทำสงครามโดยทั่วไป แต่อันนี้โดยเฉพาะการตัดสินใจไม่ใช่เรื่องง่าย และภาพยนตร์ของมาลิคทำให้เราเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าเขาต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไร ผลกระทบต่อการแต่งงานของ Franz นั้นซับซ้อน: เห็นได้ชัดว่าเขาเป็นคนไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดจนกระทั่งเขาได้พบกับ Fani และกลายเป็นคนที่มีหลักการและแน่วแน่หลังจากแต่งงานกับเธอ ตอนนี้เธออยู่ในตำแหน่งที่ทนทุกข์ทรมานโดยบอกว่า Franz ไม่ได้ดำเนินการตามค่านิยมแบบเดียวกับที่เขาภูมิใจที่ได้ซึมซับจากเธอ และเธอภูมิใจที่ได้สอนเขาด้วยการเป็นแบบอย่าง ถ้า Franz ยึดปืนของเขา พูดง่ายๆ ก็คือ เขาจะต้องติดคุก ถูกทรมาน อาจถึงตาย ลิดรอนเธอจากสามี ลูกๆ ของพ่อ และครัวเรือนที่มีรายได้ และปล่อยให้ครอบครัวที่เหลือของเขาตกเป็นเหยื่อ การดูถูกเหยียดหยามจากชาวบ้านที่บูชาฮิตเลอร์ราวกับพระเจ้า และปฏิบัติต่อใครก็ตามที่ปฏิเสธที่จะยกย่องเขาว่าเป็นคนนอกรีตที่สมควรได้รับโทษจำคุกหรือเสียชีวิต สถานการณ์คือเหตุการณ์ที่หนังน้อยกว่าจะรีดนมเพื่อความรู้สึกเหนือกว่าทางศีลธรรมอย่างง่ายดาย—เป็นเกษตรกรที่ดีกับพวกนาซี และใครที่ไม่อยากจินตนาการว่าพวกเขาจะได้รับความกล้าหาญในสถานการณ์เดียวกันนี้— แต่ “ชีวิตที่ซ่อนเร้น” ไม่สนใจศีลธรรมแบบกดปุ่ม แต่ในลักษณะของนักศาสนศาสตร์หรือศาสตราจารย์ด้านปรัชญา มันกลับใช้เรื่องราวของมันเป็นกระดานกระโดดน้ำสำหรับคำถามที่ตั้งใจจะจุดประกายวิปัสสนาในผู้ชม เช่น ยอมให้คู่สมรสและบุตรต้องทนทุกข์โดยยึดมั่นในความเชื่อของตนตามหลักศีลธรรมหรือไม่? นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัว เพื่อสังคม เพื่อตนเองหรือไม่? เป็น​ไป​ได้​แม้​แต่​ไหม​ที่​จะ​ทำ​สม่ำเสมอ​โดย​สิ้นเชิง​ขณะ​ทำ​งาน​ที่​มี​เกียรติ​และ​ท้าทาย? เป็นบาปหรือไม่ที่จะรักษาตัวเอง? การกระทำที่ปกป้องตนเองแบบใดที่ยอมรับได้ และสิ่งใดที่กำหนดให้เป็นความขี้ขลาดเราเห็นคนอื่นพยายามพูดกับ Franz ให้ยอมแพ้ และมักมีนัยว่าความเต็มใจที่จะทนทุกข์ทำให้เขารู้สึกผิดเกี่ยวกับความชอบใจของพวกเขา เมื่อฟรานซ์พูดถึงสถานการณ์ของเขาในช่วงต้นเรื่องกับนักบวชในท้องที่ เขาไม่ได้เตือนอย่างละเอียดถี่ถ้วนว่าเป็นความคิดที่ไม่ดีที่จะต่อต้านรัฐ และผู้นำทางศาสนาส่วนใหญ่สนับสนุนฮิตเลอร์ ดูเหมือนนักบวชจะเป็นห่วงฟรานซ์และครอบครัวจริงๆ แต่ก็ยังมีร่องรอยของการปลุกเร้าตนเองอยู่ในใบหน้าที่มีปัญหาของเขา ฉากที่ยาวและเร้าใจในช่วงกลางของภาพยนตร์—โดยจุดที่ฟรานซ์อยู่ในคุกทหาร ถูกยามที่พยายามจะทุบตีและอับอายขายหน้าเป็นประจำ ทนายความถามฟรานซ์ว่าการที่เขาไม่ถือปืนไรเฟิลและสวมปืนยาวนั้นสำคัญหรือไม่ เครื่องแบบเมื่อเขายังต้องส่องรองเท้าทหารเยอรมันและเติมกระสอบทรายหนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments