ดูหนังออนไลน์ The Man Who Wasn’t There

หนัง

The Man Who Wasn’t There

ดูหนังออนไลน์ “ชายผู้ไม่มีตัวตน” ของพี่น้อง Coen Brothers ถ่ายด้วยขาวดำอย่างหรูหรา ทำให้นึกถึงสเตชั่นแวกอนจากทศวรรษที่ 1940 ทั้งโครเมียม ไม้ หนัง และเหล็ก ล้วนขัดเกลาจนเรืองแสงเป็นที่น่าพอใจ การแสดงที่นำแสดงโดยบิลลี่ บ็อบ ธอร์นตันเป็นการศึกษาเกี่ยวกับการสูบบุหรี่เป็นโซ่ที่มีนัยน์ตาเศร้าและโศกเศร้า ซึ่งเป็นภาพเหมือนของชายคนหนึ่งที่ติดอยู่กับชีวิตที่เขาอยากจะกรีดร้องโครงเรื่องเป็นหนึ่งในภาพยนตร์นัวร์ที่บิดเบี้ยวด้วยเหล้ายินและการล่วงประเวณี โดยที่ผู้ถูกตัดสินว่ามีความผิดทางอาญา รูปลักษณ์ ความรู้สึก และความเฉลียวฉลาดของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการปรับแต่งด้วยความรัก คุณจึงสงสัยว่าจะมีใครที่ทำได้ดีกว่า Coens หรือไม่อาจจะไม่. และสำหรับภาพยนตร์เกี่ยวกับอาชญากรรม มันดำเนินไปอย่างไม่เร่งรีบ ครั้งแรกที่ฉันเห็นมัน ที่เมือง Cannes ฉันโผล่ออกมากลางแสงแดดเพื่อเจอ Michel Ciment นักวิจารณ์ชาวฝรั่งเศสผู้มีอิทธิพล ซึ่งตั้งข้อสังเกตอย่างเศร้าใจว่า ”หนัง 90 นาทีที่เล่นสองชั่วโมง” ตอนนี้ ฉันได้เห็นมันอีกครั้งแล้ว และฉันชื่นชมคุณธรรมของมันมากจนฉันพร้อมที่จะให้อภัยการไหลของมัน ใช่ มันมีขั้นตอนโดยเจตนา แต่นั่นเป็นความผิดของภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งหมด หรือถูกบังคับโดยบุคลิกของ Ed Crane (Thornton) ช่างตัดผมในเมืองเล็กๆ ที่เล่าเรื่องนี้ เขาไม่ใช่คนรวดเร็ว และเรารู้สึกว่าการตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตของเขา ไม่ว่าจะเป็นงานของเขา การแต่งงานของเขา ถูกทำขึ้นโดยปริยาย เขามีเก้าอี้ตัวที่สองในร้านตัดผมสองแห่ง ถัดจากแฟรงก์ พี่เขยช่างพูด ( ไมเคิล บาดาลุคโก )). เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการตัดผมและสูบบุหรี่ บุหรี่ที่ห้อยลงมาจากริมฝีปากของเขาขณะที่เขาโน้มตัวลูกค้า (ถูกต้องแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้จำช่วงเวลาหนึ่งในอเมริกาที่ทุกคนดูเหมือนจะสูบบุหรี่ตลอดเวลา และฉันไม่สามารถนึกถึงดาร์เรล มาร์ติน ช่างตัดผมบนถนนสายหลักในเออร์บานาได้ โดยที่ไม่จำควันที่ขดจากอูฐของเขาเข้าตา ทุกครั้งที่ตัดผม) เอ็ด เครนมีท่าทางของชายคนหนึ่งตะลึงงันโดยพูดอะไรที่คนอื่นเพิ่งพูดไป เขาแต่งงานกับดอริส ( ฟรานเซส แม็คดอร์มันด์) ซึ่งเป็นคนทำบัญชีที่ห้างสรรพสินค้า Nirdlingerเธอทำงานให้กับบิ๊กเดฟ ( เจมส์ แกน ดอลฟิ นี) และเมื่อเดฟและภรรยาของเขามาทานอาหารเย็น ดอริสและเดฟก็หัวเราะในสิ่งเดียวกัน ขณะที่ภรรยาของเอ็ดและเดฟจ้องมองไปในอากาศ เอ็ดคิดว่าภรรยาของเขาอาจมีชู้ เขาจัดการกับสถานการณ์นี้ในขณะที่เขาจัดการกับสถานการณ์ทางสังคมส่วนใหญ่โดยการสูบบุหรี่เรื่องราวนั้นเกี่ยวข้องกับการพัฒนาที่ฉันจะไม่เปิดเผย – การย้อนกลับสองครั้งและสามครั้งโดยที่คนสองคนเสียชีวิตในลักษณะที่ไม่คาดคิด ด้วยมือที่ไม่คาดคิด และดอริสต้องถูกจำคุก เอ็ดจำนองบ้านเพื่อจ่ายค่าทนายความที่ดีที่สุดในแคลิฟอร์เนีย เฟรดดี้ รีเดนชไนเดอร์ ( โทนี่ แชลฮูบ ) ซึ่งเป็นทนายฝ่ายจำเลยในการพิจารณาคดีสองครั้ง ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://918hdtv.com/

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เอ็ด ผู้ซึ่งเล่าเรื่องทั้งเรื่องด้วยความเป็นกลางแบบหน้ามืดตามัว รายงานผลรวมของเขาสำหรับคณะลูกขุน: ”เขาบอกให้พวกเขาไม่ได้ดูที่ข้อเท็จจริง

ดูหนังออนไลน์ แต่ดูที่ความหมายของข้อเท็จจริง จากนั้นเขาก็กล่าวว่าข้อเท็จจริงไม่มีความหมาย” The Coensมักจะมีวิธีการโต้ตอบ ฉันชอบวิธีที่การบรรยายของเอ็ดบอกเราทุกอย่างที่เราต้องรู้เกี่ยวกับเอ็ด ในขณะที่เอ็ดดูจะยึดถือข้อเท็จจริงอย่างเคร่งครัด ฉันชอบวิธีที่ Freddy Riedenschneider บอก Ed ว่า “ฉันเป็นทนายความ คุณเป็นช่างตัดผม คุณไม่รู้อะไรเลย” และบทสนทนาในรถของเอ็ดระหว่างเอ็ดกับเบอร์ดี้ อะบุนดาส ( สการ์เล็ตต์ โจ แฮนสัน) นักเปียโนวัยรุ่นที่เขาสนใจ “เธอรู้มั้ยว่าตัวเองเป็นอะไร” เธอถามเขาหลังจากที่เขายืนยันว่าเธอมีพรสวรรค์ ”คุณเป็นคนที่กระตือรือร้น!” ใช่ และส่วนใหญ่เขาไม่ค่อยกระตือรือร้นเกี่ยวกับดนตรีของเบอร์ดี้ แต่เกี่ยวกับเบอร์ดี้ แต่ก็กลัวเกินกว่าจะยอมรับความรู้สึกของเขาเพียงเล็กน้อย เธอไม่มีความยับยั้งชั่งใจ และเมื่อเธอพยายามแสดงความขอบคุณอย่างตรงไปตรงมา สิ่งที่เขาคิดได้ก็คือ “สวรรค์สู่เบ็ตซี่!” ภาพยนตร์คลาสสิกนัวร์ที่เชี่ยวชาญเรื่องความโชคร้ายและการพลิกผันของโชคชะตาที่น่าขัน อาชญากรรมจะกระทำอย่างไม่มีที่ติ และจากนั้นผู้กระทำผิดจะถูกดักไว้โดยรายละเอียดที่ไม่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้อง นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ แต่ด้วยรายละเอียดที่ย้ายด้านข้างหนึ่งตำแหน่ง เพื่อให้คุณมีความผิดอย่างเห็นได้ชัด ไม่ใช่ในอาชญากรรมที่คุณก่อขึ้นฟิล์มนัวร์ไม่ค่อยเกี่ยวกับวีรบุรุษ แต่เกี่ยวกับผู้ชายร่างเล็กที่ถูกหลอกหลอนจากกิจวัตรที่ขี้อายของพวกเขาด้วยความฝันของความมั่งคั่งหรือความรัก บาปของพวกเขาเป็นหนึ่งในความโอหัง: หนอนตัวน้อยเหล่านี้กล้าที่จะฝันว่าตัวเองรวยหรือมีความสุข ตามชื่อเรื่อง “ชายผู้ไม่มีตัวตน” ได้ผลักดันสิ่งนี้ไปอีกขั้นหนึ่ง สู่อาณาจักรของชายผู้แทบไม่มีอยู่จริง นอกเหนือจากการล่วงละเมิดของเขา ฉันฆ่าดังนั้นฉันจึงเป็น และเขาไม่แม้แต่จะฆ่าใคร อย่างไร หรือเมื่อโลกคิดว่าเขาทำ (แม้ว่าจะมีความยุติธรรมเมื่อเขาได้รับการโกนครั้งสุดท้าย)Joel และEthan Coenอยู่เหนือสไตลิสต์ทั้งหมด รูปลักษณ์และความรู้สึกของภาพยนตร์มีความสำคัญต่อพวกเขามากกว่าโครงเรื่อง ซึ่งในทางที่ควรจะเป็น Michel Ciment พูดถูก และพวกเขาได้คิดค้นเรื่องราว 90 นาทีที่มีประสิทธิภาพและขยายออกไปอย่างมีสไตล์ สไตล์ไม่เคยใช้เวลาพิเศษในฮอลลีวูด มันมาพร้อมกับอาณาเขตแต่ ”ชายผู้ไม่ได้อยู่ที่นั่น” มั่นใจและเฉียบคมในสไตล์ของมัน รักมาก ถูกต้องมาก จนถ้าคุณได้รับความถี่นั้น หนังก็เหมือนกับงานฉลองที่ยั่วยวน ใช่ มันอาจจะสั้นกว่านี้ก็ได้ แต่แล้วก็คงไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องนี้หรือจำเป็นต้องเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ดีกว่า ถ้า Coens ใช้เวลาสองชั่วโมงในการทำสิ่งที่แทบไม่มีใครทำได้เลย มันช่างน่าขำที่ถามว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ใช้เวลาน้อยลงทำในสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้? ดูหนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments