ดูหนังออนไลน์ The Motel Life

หนัง

The Motel Life

ดูหนังออนไลน์ Joan Didionเขียนอย่างมีชื่อเสียงว่า “เราเล่าเรื่องเพื่อมีชีวิตอยู่” และนั่นคือสิ่งที่พี่น้องแฟรงค์ ( เอมิล เฮิร์ช ) และเจอร์รี ลี ( สตีเฟน ด อร์ฟ ฟ์) ฟลานิแกนทำเพื่อกันและกันใน “The Motel Life” กำกับโดยผู้ผลิต/ผู้กำกับ/พี่น้อง เกบและอลัน โพลสกี้. แฟรงค์เล่าเรื่อง และเจอร์รี่ ลีก็ร่วมวาดภาพในสมุดสเก็ตช์ภาพ พวกเขาติดภาพวาดไว้ทั่วผนังบล็อกถ่านของโมเทลสกปรกหลายแห่งที่พวกเขาเรียกว่าบ้าน แฟรงก์และเจอร์รี ลีเป็นผู้ชายที่โตแล้ว แต่ได้รับความเสียหายและต้องหลบหนี อาศัยอยู่ในคนรุ่นล่างชาวอเมริกันอย่างถาวร และเรื่องราวต่าง ๆ เป็นเส้นชีวิตที่พวกเขาสร้างขึ้นเพื่อกันและกัน ในบริบทที่พวกเขาทำงานเป็นพี่น้องกัน เจอร์รี ลีอ้อนวอนแฟรงค์ว่า “เล่าเรื่องอะไรให้ฉันฟังหน่อยได้ไหม แฟรงค์” สร้างจากนวนิยายเรื่องแรกโดยนักดนตรีWilly Vlautin, “The Motel Life” อาจเป็นเรื่องเหลวไหลในมือที่อ่อนไหวน้อยกว่า มันอาจทำให้สิ่งที่ฉุนเฉียวและแปลกประหลาดซึ่งโดยพื้นฐานแล้วฉุนเฉียวและจริงใจ แต่ผู้กำกับและนักแสดงด้วยปาฏิหาริย์ของน้ำเสียง อารมณ์ และอารมณ์ ได้สร้างภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกสมจริง อ่อนหวาน เฉียบคม และทนไม่ได้ ทุกเฟรมให้ความรู้สึกถูกต้อง ทุกตัวเลือกให้ความรู้สึกไตร่ตรอง ทั้งหมดรวมกันเป็นความปวดใจเรื่องราวที่แฟรงค์เล่าคือผู้ที่หลบหนีจากความตื่นเต้น นำแสดงโดยพี่น้องสองคนที่ต่อสู้กับโจรสลัดและพวกนาซี และเอาชนะสิ่งที่คาดไม่ถึง เมื่อพวกเขายังเด็ก พ่อของพวกเขาทิ้งพวกเขา แม่ของพวกเขาเสียชีวิต (แต่ไม่ใช่ก่อนที่จะทำตามสัญญาว่าพี่น้องจะอยู่ด้วยกัน) และหลังจากเกิดอุบัติเหตุประหลาดกับรถไฟที่กำลังเคลื่อนที่ เจอร์รี ลีต้องตัดขา ชีวิตเป็นสายน้ำแห่งความโชคร้ายที่เสียใจมาช้านานนับแต่นั้นมา ในเรื่องที่แฟรงค์เล่า เจอร์รี่ ลีมีสองขาแน่นอน ในเรื่องราวที่แฟรงค์เล่าว่าพี่ชายทั้งสองสูง หล่อ แข็งแกร่ง และมีความสามารถ เราเห็นเรื่องราวเหล่านี้ปรากฏต่อหน้าเราในแอนิเมชั่นดินสอที่ปะทุตลอดทั้งเรื่อง มีไหวพริบและโลดโผน การแสดงภาพประกอบของ Jerry Lee มีชีวิตขึ้นมาเราพบพี่น้องเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เราเห็นพวกเขาเป็นเด็กเราเห็นพวกเขาเป็นผู้ชาย ความผูกพันของพวกเขาชัดเจนและอาจไม่แข็งแรงนัก ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ภาพยนตร์เรื่องนี้อาศัยอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงของพี่น้องซึ่งพวกเขาไม่มีใครในโลกนี้นอกจากกันและกัน แฟรงค์มีเพื่อน (คนที่เขาสามารถหาเงินได้)

ดูหนังออนไลน์ แต่เจอร์รี ลีติดต่อกับโลกภายนอกได้ทางเดียวคือผ่านทางพี่ชายของเขา ห้องพักในโมเต็ลที่พวกเขาอาศัยอยู่นั้นไม่เอื้ออำนวยจนคุณสัมผัสได้ว่ากระเบื้องเย็นแค่ไหน น้ำในห้องอาบน้ำบางเพียงไร ผ้าห่มก็สกปรกเพียงใด แฟรงค์เป็นคนรับผิดชอบ และนั่นไม่ได้พูดมาก เขาแย่งชิงทุกดอลลาร์ในกระเป๋าของเขา เขาถูกหลอกหลอนโดยแอนนี่ ( ดาโกต้า แฟนนิ่ง) ผู้หญิงที่เขาทิ้ง เธอเป็นคนอ่อนหวานและซื่อสัตย์ และมีแนวโน้มชอบหนีภัยที่คล้ายกัน (เธอยังชอบเรื่องราวของแฟรงก์ด้วย) แต่เธอถูกแม่ที่น่ากลัวของเธอบังคับให้ค้าประเวณี และแฟรงก์ไม่สามารถให้อภัยได้ เห็นได้ชัดว่าเขาเป็นผู้ชายประเภทผู้หญิงคนเดียว เขาไม่สามารถเอาชนะเธอได้ เจอร์รี่ ลีดูถูกท้าทายในแบบที่ไปไกลกว่าความพิการทางร่างกายของเขา อะไรก็ตามที่อาจผิดปกติกับเขานั้นไม่ได้ชัดเจน และการแสดงของสตีเฟน ดอร์ฟฟ์ ก็เป็นผลงานชิ้นเอกที่น่าสมเพชใกล้ตัว นำ “The Motel Life” มาสู่ดินแดน “ของหนูและผู้ชาย” อย่างชัดเจนว่าเป็นหนึ่งในอิทธิพลดั้งเดิมของเรื่องราว เมื่อแฟรงก์ขโมยสุนัข (มันจะแข็งจนตายโดยถูกมัดไว้ที่ลานหน้าบ้าน) และบอกเจอร์รี ลีเกี่ยวกับเรื่องนี้ ใบหน้าของดอร์ฟฟ์แตกในรอยยิ้มแบบเด็กๆ ที่แทบจะทนไม่ได้ที่จะพบเห็นในความสุขที่ไม่ถูกยับยั้ง พูดว่า “เราต้องการสุนัขเสมอ!” “เรา” เป็นคนพูดเก่งหลังจากอุบัติเหตุชนแล้วหนีในคืนที่หนาวเย็นเมื่อเจอร์รี ลีบังเอิญฆ่าชายหนุ่มด้วยรถของพวกเขา การจับมือเล็กๆ น้อยๆ ที่ทั้งสองมีต่อความมั่นคงนั้นสูญเสียไป แฟรงค์ช่วยเจอร์รี ลีออกจากโรงพยาบาล (ขาเทียมของเขาหายไประหว่างการเดินทาง) และพวกเขาก็ไปซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ซ่อนตัวจากตำรวจ และพยายามหาทางออกในครั้งต่อไป แฟรงค์ทำหน้าที่นี้เพราะเจอรี่ ลีอยู่ในภาวะตื่นตระหนกและเต็มไปด้วยอารมณ์ ความสนิทสนมระหว่างนักแสดงสองคนนี้เป็นปาฏิหาริย์ที่เห็น มีฉากหนึ่งที่แฟรงค์ช่วยเจอรี่ ลีอาบน้ำเพื่อทำความสะอาดเขา Dorff เปลือยเปล่าโดยสิ้นเชิง และ Hirsch สวมชุด และเมื่อถึงจุดหนึ่งพวกเขาก็เริ่มหัวเราะคิกคักเกี่ยวกับภาพเปลือยและฉากใกล้ๆ (“คุณเจอรี่ ลีตัวใหญ่มาก” แฟรงค์แสดงความคิดเห็นด้วยความเขินอายและความชื่นชมผสมกัน) และมันก็เป็นช่วงเวลาที่สวยงามของความร่าเริงในเรื่องความอกหักที่ไม่สงบ แต่ยังเป็นการห่อหุ้มความสนิทสนมที่แปลกประหลาดระหว่างพี่น้องอย่างสมบูรณ์แบบ ภาพยนตร์มักทำให้พี่น้องเข้าใจผิด นักแสดงมักไม่สามารถโน้มน้าวใจเราได้ว่าพวกเขาย้อนเวลากลับไปในวัยเด็กด้วยกันและได้มาจากครอบครัวเดียวกัน ด้วย Dorff และ Hirsch คุณไม่ต้องสงสัยเลยแม้แต่วินาทีเดียวหนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments