ดูหนังออนไลน์ The Pianist

หนัง

The Pianist

ดูหนังออนไลน์ ชื่อเรื่องเป็นการพูดน้อย และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เช่นกัน “นักเปียโน” ของ Roman Polanski บอกเล่าเรื่องราวของชาวยิวโปแลนด์ นักดนตรีคลาสสิกที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ด้วยความอดทนและความโชคดี นี่ไม่ใช่หนังระทึกขวัญ และหลีกเลี่ยงสิ่งล่อใจใดๆ ที่จะกระตุ้นความสงสัยหรือความรู้สึกนึกคิด มันเป็นพยานของนักเปียโนต่อสิ่งที่เขาเห็นและสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขา การที่เขารอดชีวิตไม่ใช่ชัยชนะเมื่อทุกคนที่เขารักตาย โปลันสกี้พูดถึงประสบการณ์ของตัวเองว่าการตายของแม่ของเขาในห้องแก๊สยังคงเจ็บปวดมากจนมีเพียงความตายของเขาเท่านั้นที่จะปิดได้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากอัตชีวประวัติของWladyslaw Szpilmanซึ่งกำลังเล่นโชแปงในสถานีวิทยุวอร์ซอว์เมื่อระเบิดเยอรมันลูกแรกตกลงมา ครอบครัวของสปิลมันมั่งคั่งและดูเหมือนจะปลอดภัย และปฏิกิริยาทันทีของเขาคือ “ฉันจะไม่ไปไหน” เราเฝ้าดูบ่วงนาซีกระชับขึ้น ครอบครัวของเขาเอาใจใส่จากรายงานที่อังกฤษและฝรั่งเศสประกาศสงคราม แน่นอนว่าพวกนาซีจะต้องพ่ายแพ้ในไม่ช้าและชีวิตจะกลับมาเป็นปกติมันไม่ใช่. ชาวยิวในเมืองถูกบังคับให้สละทรัพย์สินและย้ายไปที่สลัมวอร์ซอ และมีกำแพงอิฐที่มืดมนถูกสร้างขึ้นเพื่อปิดล้อม กองกำลังตำรวจชาวยิวจัดตั้งขึ้นเพื่อบังคับใช้กฎระเบียบของนาซี และสซปิลมานก็ได้รับการเสนอให้เข้าร่วม เขาปฏิเสธ แต่เป็นเพื่อนที่ดี ที่เข้าร่วม ภายหลังช่วยชีวิตเขาด้วยการพาเขาลงจากรถไฟที่มุ่งหน้าไปยังค่ายมรณะ จากนั้นภาพยนตร์จะบอกเล่าเรื่องราวที่ยาวและน่าเหลือเชื่อเกี่ยวกับวิธีที่ Szpilman รอดชีวิตจากสงครามด้วยการซ่อนตัวในวอร์ซอว์ด้วยความช่วยเหลือจากการต่อต้านของโปแลนด์สปิลมันแสดงในภาพยนตร์โดย เอเดรีย น โบรดี้ซึ่งผอมแห้งและไร้ทรัพยากรมากกว่าใน ” Bread And Roses ” ของ Ken Loach (2000) ซึ่งเขารับบทเป็นผู้จัดงานสหภาพแรงงานที่อวดดีในลอสแองเจลิส เรารู้สึกว่า Szpilman ของเขาเป็นผู้ชายที่มาเร็วและจริงจังกับดนตรี รู้ว่าเขาเป็นคนเก่ง และมีชีวิตที่ห่างเหินบางอย่างรอบตัวเขา หลายครั้งที่เราได้ยินเขาให้ความมั่นใจกับผู้อื่นว่าทุกอย่างจะออกมาดี ความเชื่อนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับข้อมูลหรือแม้กระทั่งการมองในแง่ดี แต่โดยพื้นฐานแล้วความเชื่อของเขาที่ว่าสำหรับใครก็ตามที่เล่นเปียโนเช่นเดียวกับเขา ก็ต้องPolanski เองเป็นผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เขารอดมาได้เมื่อถึงจุดหนึ่งเมื่อพ่อของเขาผลักเขาผ่านลวดหนามของค่ายพักแรม เขาเร่ร่อนในคราคูฟและวอร์ซอ เด็กน้อยผู้หวาดกลัว ได้รับการเลี้ยงดูจากคนแปลกหน้า การอยู่รอดของเขา (และของพ่อของเขา) อยู่ในความรู้สึกสุ่มเหมือนของ Szpilman ซึ่งบางทีอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงสนใจเรื่องนี้ สตีเวน สปีลเบิร์กพยายามเกณฑ์เขาให้กำกับ ” Schindler’s List ” แต่เขาปฏิเสธ อาจเป็นเพราะเรื่องราวของชินด์เลอร์เกี่ยวข้องกับชายคนหนึ่งที่จงใจตั้งใจจะทำลายล้างความหายนะ ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://918hdtv.com/

ขณะที่จากประสบการณ์ส่วนตัว โปลันสกี้รู้ว่าโชคชะตาและโอกาสมีบทบาทที่อธิบายไม่ได้ในการเอาชีวิตรอดส่วนใหญ่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในโปแลนด์

ดูหนังออนไลน์ (ซึ่งเขาไม่ได้ทำงานตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาเรื่อง “Knife in the Water” ในปี 1962) และในปรากและในสตูดิโอของเยอรมันด้วย ในฉากขนาดยักษ์ เขาได้สร้างถนนขึ้นใหม่โดยมองข้ามอพาร์ทเมนท์ซึ่งสซปิลมานถูกซ่อนโดยพวกโซเซียลลิสต์ จากหน้าต่างสูง นักเปียโนสามารถเห็นกำแพงสลัม และทำการอนุมานเกี่ยวกับสงคราม โดยพิจารณาจากการมาของโรงพยาบาลฝั่งตรงข้ามถนน สปิลมานปลอดภัยเพียงพอสำหรับช่วงเวลาหนึ่ง แต่ด้วยความหิว เหงา ป่วยและหวาดกลัว จากนั้นระเบิดก็ตกลงมา และเขาค้นพบด้วยความสยดสยองว่าน้ำที่ไหลผ่านไม่ได้ผลอีกต่อไป ถึงตอนนี้ก็ใกล้จะสิ้นสุดสงครามและเมืองก็พังทลาย เขาพบว่ามีห้องบางห้องยืนอยู่ในซากปรักหักพัง มีเปียโนที่เขาไม่กล้าเล่นอย่างแดกดันฉากปิดของหนังเกี่ยวข้องกับการเผชิญหน้าของ Szpilman กับกัปตันชาวเยอรมันชื่อ Wilm Hosenfeld ( Thomas Kretschmann ) ซึ่งพบที่ซ่อนของเขาโดยบังเอิญ ฉันจะไม่อธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น แต่จะสังเกตว่าทิศทางของ Polanski ในฉากนี้ การใช้การหยุดชั่วคราวและความแตกต่างเล็กน้อยของเขานั้นเชี่ยวชาญบทวิจารณ์บางส่วนเกี่ยวกับ “นักเปียโน” พบว่ามันแยกจากกันเกินไป ขาดความเร่งด่วน บางทีคุณภาพที่เฉยเมยนั้นสะท้อนถึงสิ่งที่โปลันสกี้ต้องการจะพูด ชาวยิวเกือบทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เสียชีวิต ดังนั้นเรื่องราวที่รอดชีวิตทั้งหมดจึงบิดเบือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงโดยให้ตอนจบที่ไม่ปกติ บ่อยครั้งที่ข้อความที่ฝังไว้คือความกล้าหาญและความกล้าหาญ วีรบุรุษเหล่านี้ช่วยตัวเองให้รอด ใช่ บางคนทำได้ แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้ทำ และนี่คือจุดสำคัญ ซึ่งส่วนใหญ่ทำไม่ได้ ในแง่นี้ ” The Grey Zone ” ของ ทิม เบ ลค เนลสัน(2001) นั้นเข้มงวดและซื่อสัตย์กว่า โดยแสดงให้เห็นว่าชาวยิวติดอยู่ในระบบนาซีที่ขจัดความเป็นไปได้ของการเลือกทางศีลธรรมโดยแสดงให้ Szpilman เป็นผู้รอดชีวิต แต่ไม่ใช่นักสู้หรือวีรบุรุษ – เป็นคนที่ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อช่วยตัวเอง แต่จะเสียชีวิตโดยปราศจากโชคมหาศาลและความใจดีของผู้ที่ไม่ใช่ชาวยิวสองสามคน – Polanski สะท้อนให้เห็น ฉันเชื่อว่าความรู้สึกที่ลึกที่สุดของเขาเอง: เขารอดชีวิตมาได้ แต่ไม่จำเป็นต้องมี และแม่ของเขาเสียชีวิตและทิ้งบาดแผลที่ไม่เคยรักษาให้หายหลังจากสงคราม เราเรียนรู้ว่า Szpilman ยังคงอยู่ในวอร์ซอว์และทำงานเป็นนักเปียโนมาทั้งชีวิต อัตชีวประวัติของเขาได้รับการตีพิมพ์ไม่นานหลังสงคราม แต่ถูกทางการคอมมิวนิสต์ปราบปรามเพราะไม่ได้ขัดกับแนวพรรค (ชาวยิวบางคนมีข้อบกพร่องและชาวเยอรมันใจดี) ตีพิมพ์ซ้ำในปี 1990 ได้รับความสนใจจาก Polanski และส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งปฏิเสธที่จะเปลี่ยนการอยู่รอดของ Szpilman ให้กลายเป็นชัยชนะ และบันทึกไว้ในเบื้องต้นว่าเป็นเรื่องราวของพยานที่อยู่ที่นั่น เห็น และจำได้หนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments