ดูหนังออนไลน์ Yojimbo

หนัง

Yojimbo

ดูหนังออนไลน์ เกือบสิ่งแรกที่ซามูไรเห็นเมื่อเขามาถึงคือสุนัขวิ่งเหยาะๆ ไปตามถนนสายหลักที่มีมือมนุษย์อยู่ในปาก เมืองนี้ดูเหมือนรกร้างว่างเปล่า จนกระทั่งมีร่างเล็กที่กระสับกระส่ายกระสับกระส่ายออกมาและเสนอตัวเป็นผู้ให้บริการจัดหางาน: เขาจะได้งานทำซามูไรเป็นโยจิมโบผู้คุ้มกัน ซามูไร ชายร่างใหญ่ เต็มไปด้วยฝุ่น มีความเฉยเมยติดกับความอวดดี ฟังและไม่ผูกมัด เขาต้องการสาเกและของกินเลยเปิด “Yojimbo” (1961) ภาพยนตร์ยอดนิยมของ Akira Kurosawa ในญี่ปุ่น เขาจงใจรวมเรื่องราวของซามูไรกับชาวตะวันตก เพื่อให้ถนนสายหลักที่มีลมพัดแรงสามารถอยู่ในเมืองชายแดน ซามูไร ( โทชิโร มิฟุเนะ ) อาจเป็นมือปืน และตัวละครท้องถิ่นอาจถูกดึงออกจากแกลเลอรีของจอห์น ฟอร์ด นักแสดงสมทบที่น่าขันที่ยืมมาจากตะวันตก Kurosawa เป็นแรงบันดาลใจอย่างหนึ่ง: “A Fistful of Dollars” ของ Sergio Leone (1964) กับClint Eastwoodคล้ายกับ “Yojimbo” ที่แสดงความเคารพต่อการลอกเลียนแบบ แม้แต่ Man With No Name ของ Eastwood ก็ได้รับแรงบันดาลใจจากซามูไรในเรื่อง “Yojimbo” เมื่อถามชื่อของเขา ซามูไรก็มองออกไปนอกหน้าต่าง เห็นทุ่งหม่อน และตอบว่า “คุวาบาทาเคะ ซันจูโร” ซึ่งแปลว่า “ทุ่งหม่อนอายุ 30 ปี” เขาอายุ 30 และนั่นเป็นวิธีที่จะบอกว่าเขาไม่มีชื่อเขายังไม่มีงานทำ ชื่อเรื่องเปิดบอกเราว่าในปี 1860 หลังจากการล่มสลายของราชวงศ์โทคุงาวะ ซามูไรถูกทิ้งให้ว่างงานและเร่ร่อนไปตามชนบทเพื่อหางานทำ เราเห็นซันจูโรอยู่ที่ทางแยก ขว้างไม้ขึ้นไปในอากาศแล้วเดินไปตามทางที่มันชี้ไป นั่นนำเขาเข้ามาในเมือง หางานที่เป็นไปได้ และสถานการณ์ที่แตกต่างจากการประชุมฮอลลีวูดที่คนเลวไม่ได้โจมตีคนดีเพราะไม่มีคนดี: “มี” นักวิจารณ์ โดนัลด์ ริชชี่ตั้งข้อสังเกต ” แทบไม่มีใครในเมืองทั้งเมืองที่สมควรจะรักษาไว้ด้วยเหตุอันควร” ว่ากันว่าแรงบันดาลใจของคุโรซาวาคือนวนิยายเรื่องRed Harvest ของดาชิเอลล์ แฮมเมตต์ ที่สายตาส่วนตัวทำให้แก๊งหนึ่งเป็นศัตรูกันกลยุทธ์ของซันจูโรคือการสร้างความสนใจในตัวเขาให้มากโดยที่แรงจูงใจของเขายังไม่ชัดเจน เขาต้องการเงินและน่าจะจ้างตัวเองเป็นผู้คุ้มกันหนึ่งในสองฝ่ายที่ต่อสู้กัน มีพ่อค้าผ้าไหมและพ่อค้าเหล้าสาเก ซึ่งทั้งสองมีกองทัพส่วนตัวซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ปลายเมืองทั้งสองแห่ง ในระหว่างนั้น ชาวเมืองต่างก้มตัวอยู่หลังบานประตูหน้าต่างที่ปิดสนิทและประตูที่ถูกล็อกไว้ และภาพในภาพยนตร์ก็สลับกันไปมาระหว่างความว่างเปล่าของถนนที่มีลมพัดแรง ภาพที่มองออกไปผ่านบานประตูหน้าต่างและรอยแยกในผนัง และภาพจากกลางแจ้งแสดงให้ผู้คนมองผ่านบานประตูหน้าต่าง .ริชชี่ ผู้ซึ่งงานเขียนเกี่ยวกับคุโรซาวะมีค่ามาก เขาตั้งข้อสังเกตว่าภาพของคุโรซาวะมักจะอยู่ในมุมที่เหมาะสมกับสิ่งที่พวกเขาแสดง ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://918hdtv.com/

พวกเขามองตรงขึ้นไปตามถนน หรือตรงเข้าหรือออกจากอาคาร และ “มีภาพแนวทแยงน้อยมาก” จุดประสงค์อาจเพื่อเน้นความเรียบง่ายของสถานการณ์ในท้องถิ่น:

ดูหนังออนไลน์ สองกองทัพเผชิญหน้ากัน ชาวบ้านสังเกตถนนสายหลักราวกับว่าเป็นเวที และซามูไรเองก็เป็นแนวทแยง – ผู้มาเยือนที่ยืนเป็นมุมกับทุกคนและ ทำให้เสียสมดุลของอำนาจ ในฉากแรกที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากทั้งสองฝ่ายเผชิญหน้ากันอย่างประหม่าจากปลายถนนทั้งสองข้างและพุ่งไปข้างหน้าด้วยท่าทางจู่โจมอย่างน่ากลัว ซันจูโระนั่งสูงเหนือการกระทำในหอระฆังกลาง มองลงมาและรู้สึกขบขันอย่างมากกลยุทธ์ของเขาคือการจ้างตัวเองเป็นโยจิมโบก่อนแล้วค่อยไปอีกด้านหนึ่ง และไม่ทำบอดี้การ์ดเลย ศีลธรรมของเขาบริบูรณ์จนเราสะดุ้งเล็กน้อยเมื่อเขาทำความดี ชาวนาและภรรยาของเขา ซึ่งอาจจะเป็นคนดีเพียงสองคนในเมืองนี้ ถูกลักพาตัวไป ซันจูโร่ซึ่งจ้างโดยฝ่ายที่ลักพาตัวพวกเขา สังหารทหารรักษาการณ์ทั้งหกคน ปลดปล่อยพวกเขา รื้อบ้านเพื่อให้ดูเหมือนว่ามีการต่อสู้กันอย่างดุเดือด และกล่าวโทษอีกฝ่าย ไม่ซื่อสัตย์ต่อนายจ้างของเขา? ใช่ แต่ในช่วงต้นของภาพยนตร์ เขาได้รับข้อเสนอ 50 เรียวจากหนึ่งในผู้นำ เพียงเพื่อได้ยินภรรยาของชายผู้นี้บอกเขาว่า “เราจะเก็บ 50 เรียว ทั้งหมดไว้ ถ้าเราฆ่าเขาหลังจากที่เขาชนะ”กลยุทธ์ของซันจูโรคือเกมหมากรุกที่ซับซ้อนซึ่งเขาเล่นเพื่อทั้งสองฝ่าย แต่กลับวางแผนที่จะทำให้กระดานไม่พอใจ “ในเมืองนี้ ฉันจะได้รับค่าจ้างสำหรับการฆ่า” เขารำพึง “และเมืองนี้จะดีกว่าถ้าพวกเขาตาย” การวางแผนของเขาไม่พอใจกับการปรากฏตัวของ Unosuke ( Tatsuya Nakadai .) ที่คาดไม่ถึง) น้องชายของผู้คุ้มกันพ่อค้าสาเกคนหนึ่ง ซามูไรมักจะเดินไปมาโดยกางแขนเปล่าออกด้านข้าง พับแขนไว้ในชุดกิโมโน (ในหนังเรื่องลีโอน อีสต์วูด จะเก็บมือข้างหนึ่งไว้ใต้เสื้อปอนโชเสมอ) เมื่ออูโนสุเกะเผยมือข้างหนึ่งของเขาในที่สุด มันก็ถือปืนพก ซึ่งเป็นมือแรกที่เห็นในหมู่บ้าน สิ่งนี้ทำให้เสียสมดุลของพลังและเอียงไปในทางกับแผนการของซันจูโร่ ซึ่งขึ้นอยู่กับทักษะของเขาในฐานะนักดาบที่สามารถฆ่าคนอื่นๆ ได้จำนวนเท่าใดก็ได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บปืนทำให้ Unosuke มีความมั่นใจในตนเองแบบลับๆล่อๆ และเขาก็สร้างอาวุธอย่างเย้ยหยันเป็นครั้งคราว ในบางครั้ง เขาฆ่าผู้คนอย่างเลือดเย็น เพียงเพื่อพิสูจน์ว่าเขาทำได้ ในเหตุการณ์ที่นำไปสู่การนองเลือดครั้งสุดท้าย คนกลุ่มแรกๆ ที่ซานจูโร่พบในเมืองคือคนทำโลงศพ และมีช่วงเวลาที่ดีเมื่อเขาออกไปทำศึกครั้งแรกและแนะนำเขาว่า “สองโลง เที่ยง อาจจะเป็นสาม” ในตอนท้ายไม่มีธุรกิจสำหรับผู้ทำโลงศพเพราะไม่มีใครจ่ายค่าโลงศพอารมณ์ขันที่มืดมนแบบนั้นมีความสมดุลในภาพยนตร์เมื่อมีช่วงเวลาอื่นๆ ที่ใกล้เข้ามา เหมือนกับตอนที่ซันจูโร่ที่บาดเจ็บถูกลักลอบนำเข้าไปในถังขนาดใหญ่ เมื่อคนถือของเขาหยุดอยู่กลางถนน ซามูไรจะเอียงฝาถังขึ้นเพื่อให้คำอธิบายเกี่ยวกับความคืบหน้าของการตามล่าเขาริชชี่เชื่อว่า “โยจิมโบ” เป็นภาพที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุดในภาพยนตร์ของคุโรซาว่า (โดยคาซึโอะ มิยากาวะผู้ซึ่งถ่ายทำเรื่อง ” รา โชมอน ” และภาพยนตร์คลาสสิกของญี่ปุ่นเรื่องอื่นๆ เช่น ” วัชพืชลอยน้ำ ” ของโอสึ และ ” อูเกท สึ ” ของมิ โซกุจิ ) จอไวด์สกรีนถูกนำมาใช้อย่างเต็มที่สำหรับการจัดองค์ประกอบภาพที่น่าทึ่ง เมื่อกองทัพเผชิญหน้ากันในพื้นที่ว่าง และมีความรู้สึกลึกซึ้งในฉากที่ซันจูโรถืออยู่เบื้องหน้าในขณะที่กองกำลังรวมตัวกันในแบ็คกราวด์ บานประตูหน้าต่าง ประตูบานเลื่อน และวัตถุเบื้องหน้าทำให้เหตุการณ์ต่างๆ เข้ามาเกี่ยวข้องและปิดบังเหตุการณ์เหล่านั้น และเราสัมผัสได้ถึงเมืองนี้เมื่อดวงตาที่น่ากลัวทำให้มองเห็นอันตรายบางอย่างที่ไม่แน่นอนหนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments