รีวิวหนัง My Happy Family รีวิว ซี รี่ ย์ จีน

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ภาพยนตร์มีความชำนาญในการถ่ายทอดความจริง ดูหนังออนไลน์ ที่เราไม่สามารถพูดได้ในชีวิตประจำวัน ความรู้สึกของเรามักจะยุ่งเหยิงน้อยลงเมื่อปรับให้เข้ากับบริบทของความเป็นจริงรอบตัว ซึ่งมักจะถูกมองข้ามไป ไม่ใช่เรื่องแปลกในสังคมจอร์เจียที่สมาชิกในครอบครัวหลายชั่วอายุคนจะอาศัยอยู่ร่วมกันในพื้นที่เดียวกัน โดยอาศัยอยู่ในบทบาทของพวกเขาในฐานะพ่อแม่และลูกเป็นเวลานานหลังจากที่พวกเขาโตเกินไป ในขณะที่ผู้หญิงต้องพิสูจน์ตัวเองในแต่ละวัน ผู้ชายสามารถหลีกเลี่ยงได้ทุกอย่าง ยกเว้นการทำร้ายร่างกายหรือการดื่มมากเกินไป เหนือสิ่งอื่นใด หน้าที่ของผู้หญิงคือการรักษาความสุขของครอบครัวของเธอผ่านธรรมชาติที่สงบสุขและเสียสละของเธอ ไม่น่าแปลกใจที่ Manana ( Ia Shugliashvili ) นางเอกวัย 52 ปีของNana Ekvtimishviliและ “My Happy Family” ของไซมอน กรอสแทบรอไม่ไหวที่จะหลบหนี

ในสังคมปิตาธิปไตย ครอบครัวชาวจอร์เจียทั่วไปอาศัยอยู่กับสามชั่วอายุคน

แม้กระทั่งก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะค่อย ๆ จางหายไป รีวิวหนัง มานาน่าก็สนุกสนานกับความคิดที่จะย้ายออกไปอย่างเงียบ ๆ ฉากแรกติดตามเธอไปทัวร์อพาร์ตเมนต์ซึ่งในที่สุดเธอก็ต้องย้ายไปอยู่ตามลำพัง สร้างความงุนงงให้กับครอบครัวของเธออย่างมาก Manana ถูกถามครั้งแล้วครั้งเล่าว่าเธอถูกสามีของเธอ Soso ( Merab Ninidze ) ทำร้ายหรือไม่ แน่นอนว่าเธอต้องได้รับบาดเจ็บมากแน่ๆ ถึงต้องใช้มาตรการที่รุนแรงเช่นนี้ “ฉันจะไม่อธิบายเรื่องนี้ให้ใครฟัง” มานายืนยัน ขณะที่พวกเขายืนยันว่าเธอไม่ใช่เหยื่อของความรุนแรง บางทีเธออาจจะเชื่อว่าเป็นเช่นนั้นจริง ๆ เนื่องจากการล่วงละเมิดที่เธอได้รับนั้นมีความหลากหลายที่ร้ายกาจกว่ามาก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

แม้ว่าคนที่เธอรักไม่ชอบใจจะยืนกรานว่าการกระทำของพวกเขาทำมาจากความรัก แต่การกระทำเหล่านั้นเกิดจากความต้องการที่ฝังลึกในการควบคุม Manana ถูกคาดหวังให้ระงับความต้องการของตัวเองแม้ในขณะที่เธอมีการเฉลิมฉลองในวันเกิดของเธอ โซโซตั้งใจแน่วแน่ที่จะรักษาภาพลักษณ์ที่ตึงเครียดของความพอใจของครอบครัวที่เขาเชิญแขกจำนวนมากมางานวันเกิดของเธอ แม้ว่าภรรยาของเขาจะขอร้องอย่างชัดเจนให้จัดงานเย็นที่บ้านอย่างเงียบๆ ทันทีที่ฝูงชนเดินผ่านประตู มานาน่าก็แอบมองด้านหน้าที่ร่าเริงของเจ้าภาพผู้ซื่อสัตย์จนกระทั่งพวกเขาไม่อยู่ในสายตาอีกต่อไป ปล่อยให้ใบหน้าของเธอทรุดลงด้วยความเหนื่อยล้า

ทุกคนต้องตกตะลึงเมื่อมานาวัย 52 ปีตัดสินใจย้ายออกจากบ้านพ่อแม่

ค่ำคืนที่ไม่มีวันจบสิ้นนี้กลายเป็นฟางเส้นสุดท้าย netflix แม้ว่าจะยังไม่ถึงเวลาที่เธอจะกลับมาทำงานประจำวันในฐานะครูที่เธอได้รับความกล้าหาญเพื่อทำตามความปรารถนาของเธอ เมื่อเธอถามนักเรียนอายุ 17 ปี ทาเทีย (ลิกา บาบลูอานี) ว่าทำไมเธอถึงขาดเรียนบ่อย หญิงสาวจึงบอกเธอว่าเธอกำลังจะหย่ากับสามี มันไม่ได้เกิดจากการล่วงละเมิด—พวกเขาแค่ต้องการสิ่งที่แตกต่างกัน—แต่ทาเทียเตือนมานาน่าว่าทันทีที่เธอตัดสินใจได้ว่าเธอต้องการอะไรในชีวิต เธอต้องยอมรับการตัดสินใจนั้น มิฉะนั้นเธอจะยังคงเป็นนักโทษตลอดไป เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของนักเรียนที่ให้บทเรียนที่จำเป็นมากแก่ครูของเธอซึ่งไม่เคยรู้สึกอุปถัมภ์และส่วนหนึ่งเป็นเพราะการคัดเลือก Babluani ที่ได้รับแรงบันดาลใจ

เธอเปิดตัวบนจอเงินที่น่าทึ่งในผลงานการกำกับร่วมเรื่องแรกของ Ekvtimishvili และ Gross เรื่อง “In Bloom” ในปี 2013 ซึ่งเป็นผลงานชิ้นประกอบที่เหมาะสมของ “My Happy Mother” เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1992 หนึ่งปีหลังจากที่จอร์เจียได้รับเอกราชจากสหภาพโซเวียต “In Bloom” มีศูนย์กลางอยู่ที่ Eka (Babluani) วัยรุ่นที่ไม่พอใจที่ชายคนนี้ไล่ตาม Natia (Marian Bokeria) เพื่อนสนิทของเธออย่างอุกอาจ หลังจากที่เขาและเพื่อนๆ คว้าตัว Natia อย่างไม่เต็มใจและขับรถไปกับเธอ Eka ก็ขว้างคำสบถใส่กลุ่มพยานที่ไม่สนใจใยดีจนกระทั่งชายชราคนหนึ่งชกหน้าเธอ สิ่งนี้นำไปสู่ซีเควนซ์ที่ทำให้ดีอกดีใจที่สุดฉากหนึ่งที่ฉันเคยดูมา ซึ่งเอคา—ใบหน้าของเธอที่ฟกช้ำและการเคลื่อนไหวของเธอที่คลายจากแอลกอฮอล์—แสดงการเต้นรำที่ชวนหลงใหลในงานแต่งงานของนาเทีย

“In Bloom”รีวิวซีรี่ย์จีน เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรดตลอดกาลของฉัน และ “My Happy Family” ก็เป็นความสำเร็จที่ทำให้ตื่นเต้นและเชี่ยวชาญ ทั้งสองภาพถูกเลนส์โดยนักถ่ายภาพยนตร์ซึ่งเคยทำงานร่วมกับCristian Mungiu นักเขียนชาวโรมาเนีย ในการถ่ายภาพบุคคลที่มีความหวาดกลัวต่อสังคมที่กดขี่ข่มเหงในทำนองเดียวกัน เช่นเดียวกับ Mungiu Ekvtimishvili และ Gross ชื่นชอบฉากการแสดงที่ออกแบบท่าเต้นอย่างพิถีพิถัน ซึ่งทำให้เราดื่มด่ำไปกับสภาพแวดล้อมที่คับแคบของตัวละครได้อย่างเต็มที่ ใน ขณะที่ DP Oleg Mutu (“ 4 เดือน 3 สัปดาห์และ 2 วัน ”) ทำให้ “In Bloom” เต็มไปด้วยความรู้สึกถึงอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้นTudor Vladimir Panduru (“ Graduation”) เน้นความเจ็บปวดของช่วงเวลาต่างๆ ใน ​​“My Happy Family” ด้วยการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จไม่แพ้กันของเขา

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

พิจารณาฉากที่มานาเข้าไปในอพาร์ทเมนต์ของครอบครัวโดยสวมรอยเป็นผู้อ่านมาตรวัดก๊าซ รีวิวการ์ตูนอนิเมะ ภาพเริ่มต้นที่ไหล่ของเธอในขณะที่ดวงตาของเธอจับจ้องไปที่เด็กชายที่เปิดประตู รีวิวซีรี่ย์เกาหลี แต่เราค่อยๆ ตระหนักถึงตัวตนของเด็ก ในตอนท้ายของฉาก การจัดเฟรมพลิกกลับ ทำให้เรามองข้ามไหล่ของเด็กชายไปที่ Manana ซึ่งตอนนี้การแสดงออกที่ปรับเปลี่ยนอย่างระมัดระวังสามารถพูดได้มากมาย เกือบทุกฉากถูกยึดด้วยใบหน้าของ Shugliashvili ซึ่งเติมเต็มช่องว่างที่ตั้งใจทิ้งไว้โดยบทสนทนาที่เหมาะสมยิ่งของ Ekvtimishvili หลังจากการเปิดเผยที่น่าสะเทือนใจเกิดขึ้นอย่างไม่เป็นทางการต่อ Manana ที่งานคืนสู่เหย้าของชั้นเรียน กล้องค่อยๆ ดึงเข้าหา Shugliashvili เนื่องจากความรู้ใหม่นี้ทำให้พฤติกรรมที่เบิกบานใจของเธอลดลงอย่างรวดเร็ว เมื่อเธอทำตามคำขอร้องของเพื่อนๆ อย่างไม่เต็มใจ

หนึ่งในความจริงสากลที่สำรวจโดย netflix “In Bloom” และ “My Happy Family” คือขอบเขตที่ครอบครัวที่แน่นแฟ้นเกินไปสามารถขัดขวางการเติบโตส่วนบุคคลของตนเองได้ เมื่อมานาน่าเป็นอิสระจากสามีที่ไม่ตั้งใจของเธอ ลูกที่โตแล้ว และพ่อแม่ที่ชอบตัดสิน ในที่สุด ความว่างเปล่าอันเงียบสงบในอพาร์ตเมนต์ใหม่ของเธอก็น่ามึนเมา หลังจากเคลื่อนไหวอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยผ่านเขตกักกันครอบครัวของมานาน่า กล้องก็สามารถเปิดจังหวะอันไพเราะหลายครั้งบนนางเอกที่นั่งถัดจากระเบียงของเธอ รับประทานเค้กชิ้นหนึ่งขณะที่เปียโนโซนาตาอันโด่งดังของโมสาร์ทคลอเคล้ากับลมกระโชกอันเงียบสงบที่พัดผ่านบริเวณใกล้เคียง ต้นไม้. ถึงกระนั้นโอเอซิสแห่งนี้ก็ไม่ได้ถูกขัดขวางโดยการปกครองของปรมาจารย์ ต้องขอบคุณพี่ชายของ Manana ที่ยอมจ่ายเงินให้อันธพาลในท้องถิ่นสองสามคนเพื่อปกป้องน้องสาวของเขาจากระยะไกล ไม่ใช่เพื่อให้เธอปลอดภัย แต่เพื่อให้เธออยู่ในแนวเดียวกัน

ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปีหลายเรื่องนำเสนอตัวเอกหญิงที่disney+ ตัดสินใจใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง และ “My Happy Family” อยู่ในอันดับเดียวกับพวกเขา มันสมควรที่จะไม่หลงไปกับฮิสทีเรียของฤดูกาลประกาศรางวัล และเมื่อผู้ชมสตรีมบน Netflix ฉันขอแนะนำให้พวกเขาจับคู่กับ “In Bloom” ซึ่งมีให้เช่าในรูปแบบดีวีดี เมื่อรวมกันแล้วจะกลายเป็นหนึ่งในตั๋วเงินสองเท่าที่ดีที่สุดในความทรงจำล่าสุด

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments