รีวิวหนัง Sea of Shadows รีวิวหนัง netflix

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ด้วยความเบี่ยงเบนความสนใจของ ดูหนังออนไลน์ ผู้หลบหนีหลายรูปแบบที่แย่งชิงความสนใจของเราในช่วงเวลาหนึ่งๆ สารคดีที่จริงจังและเย้ยหยันจะรักษาความสนใจของผู้ชมมากกว่าแค่กลุ่มประชากรเป้าหมายได้อย่างไร ทางออกที่ผู้สร้างภาพยนตร์เลือกใช้มากที่สุดคือการจัดโครงสร้างการเล่าเรื่องของพวกเขาให้เหมือนกับป๊อปคอร์นระทึกขวัญ ถ่ายทอดความเร่งด่วนของเรื่องผ่านการตัดอย่างรวดเร็วและจังหวะดนตรีที่ไพเราะ แม้ว่าตัวอย่างบางส่วนของแนวทางนี้จะนำไปสู่ผลงานภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม เช่น“ Man on Wire ” ของ เจมส์ มาร์ชผู้กำกับหลายคนกลับบั่นทอนความมีชีวิตชีวาของเรื่องด้วยการป้องกันไม่ให้ความขุ่นเคืองต่างๆ สะท้อนออกมาตามเงื่อนไขของตัวเอง ขอบเขตที่สไตล์ของสารคดีถูกมองว่าเป็นการประดิษฐ์ เท่ากับระดับที่เสี่ยงต่อการสูญเสียศรัทธาของผู้ชม


ภาพยนตร์ที่แสดงให้เห็นผลกระทบอันรวดเร็วจุดประกายการเปลี่ยนแปลงของโลกอย่างไร

ริชาร์ด ลาดคานี่ดูเหมือนว่า “Sea of ​​Shadows” ของ รีวิวหนัง “Sea of ​​Shadows” จะเชื่อมโยงกับผู้ชม เห็นได้จากรางวัล Audience Award ที่ได้รับจากเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปีนี้ แต่ในสายตาของฉัน ช่วงเวลาเปิดเรื่องไม่ได้ให้คำมั่นสัญญามากนัก ลำดับก่อนชื่อที่มีการเผชิญหน้าระหว่างชาวประมงผิดกฎหมายและเรืออนุรักษ์ทางทะเลที่กล้าหาญอย่าง Sea Shepherd ให้ความรู้สึกไม่สบายใจที่ผลิตขึ้นจนไม่สามารถดึงออกมาจากภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่เต็มไปด้วยอันตรายในทะเลได้ ข้อเท็จจริงที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยย้อนกลับไปที่เหตุการณ์นี้เลย ยิ่งทำให้เหตุการณ์นี้กลายเป็นเรื่องผิดปกติมากขึ้นไปอีก จากนั้นเราจะนำเสนอชุดการ์ดไตเติ้ล โดยวางโครงเรื่องในรูปแบบ PowerPoint ซึ่งเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับภาษาภาพยนตร์ สิ่งที่พวกเขาบอกเรานั้นน่าตกใจโดยเนื้อแท้ แต่ก็น่าเสียดายที่อาชญากรรมดังกล่าวไม่ได้ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบที่ดึงดูดสายตามากกว่านี้

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie  

ในช่วงครึ่งปีแรก ภาพยนตร์ของ Ladkani นำเสนอรูปแบบของ PSA ด้านสิ่งแวดล้อมที่เจือด้วยแนวหนังประเภทต่างๆ ชื่อของสถานที่ต่างๆ ถูกระบุด้วยตัวอักษรที่เต็มหน้าจอ ในขณะที่ผู้ประพันธ์โดย H. Scott Salinas (“ A Private War”) ก้าวก่ายการกระทำอย่างสม่ำเสมอ ขยายความน่าสะพรึงกลัวในช่วงเวลาที่ตึงเครียดอยู่แล้ว และประกอบกับคำพูดซ้ำซากที่แสดงโดยผู้ให้สัมภาษณ์ด้วยท่วงทำนองที่ซาบซึ้ง สิ่งที่กระตุกหัวใจของฉันในตอนแรกก็คือการได้เห็นวาฬวากิตา ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่เล็กที่สุดของมัน ประดับด้วยรอยยิ้มบนใบหน้าอันน่าสยดสยองของมันอย่างถาวร ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประชากรบนโลกลดลงเหลือต่ำกว่าสามสิบ เนื่องจากอวนของชาวประมงที่หวังผลกำไรได้ฆ่าสิ่งมีชีวิตจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในทะเลคอร์เตซ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยอันมหัศจรรย์ที่ Jacques Cousteau ขนานนามว่าเป็น “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งโลก”

การทำลายบุกรุกของชีวิตทางทะเลในทะเลคอร์เตซ

เราได้รับการเตือนซ้ำแล้วซ้ำอีกตลอดทั้งภาพว่า netflix ชะตากรรมของวากิตาทำหน้าที่เป็นเสมือนพิภพเล็ก ๆ เพื่อความอยู่รอดของเราเองเมื่อเผชิญกับหายนะทางสิ่งแวดล้อมซึ่งเกิดจากความโลภที่ไม่ถูกตรวจสอบ เห็นได้ชัดว่าทีมผู้สร้างและกลุ่มตัวแบบของพวกเขาไม่สนใจเรื่องการแสดงมากเกินไป เพราะตัวย่อของชื่อเรื่อง “SOS” จะถูกเน้นด้วยสีแดงเมื่อปรากฏบนหน้าจอ แต่เมื่อพิจารณาว่าวากิตากำลังเดินโซเซใกล้จะสูญพันธุ์ การขาดอารมณ์ขันหรือความแตกต่างเล็กน้อยในทิศทางของ Ladkani นั้นเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เป้าหมายหลักของเขาคือการให้ความกระจ่างเกี่ยวกับเครือข่ายการทุจริตอันซับซ้อนที่ส่งผลให้ปลาวาฬต้องแข่งกับเวลาในปัจจุบัน สิ่งที่ทำให้อุปมาอุปไมยที่เชื่อมโยงอนาคตที่ไม่แน่นอนของวากีตากับอนาคตของเราได้เหมาะเจาะยิ่งกว่าก็คือ กองกำลังที่เป็นปรปักษ์กันทั้งสองยึดเหนี่ยวอยู่กับความเชื่อทางไสยศาสตร์

MacGuffin ที่อธิบายไม่ได้ซึ่งทำหน้าที่เป็นของมีค่าของชาวประมงที่จับได้คือกระเพาะปัสสาวะของปลาโทโทบาซึ่งถือเป็นอาหารอันโอชะในอาหารจีน และตามความเชื่อโบราณที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ มีพลังทางยาบางอย่างที่ทำให้มีมูลค่าสูงกว่าทองคำ ช่างน่าขันเสียจริงที่การแสวงหาวิธีเยียวยารักษาได้ก่อให้เกิดความเสียหายโดยตรงต่อระบบนิเวศของเราอย่างไม่อาจแก้ไขได้ อวัยวะนี้ได้รับการปฏิบัติโดยแก๊งค้ายาชาวเม็กซิกันเช่นเดียวกับยาอื่นๆ ที่ให้บริการแก่นักค้ามนุษย์ชาวจีน นำไปสู่การขนานนามที่เหมาะสมว่า “โคเคนแห่งท้องทะเล” สิ่งที่น่าเดือดดาลที่สุดในวิกฤตที่เกิดขึ้นบ่อยแบบนี้คือสมาชิกของชนชั้นแรงงานที่ถูกชักใยให้ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อขัดต่อความเป็นอยู่ของตนเอง ตราหน้าว่าการค้นพบของผู้แจ้งเบาะแสเป็นเรื่องโกหก และทำให้อาชญากรสามารถหลบเลี่ยงความยุติธรรมได้

ด้วยการปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลให้เลิกใช้อวนโทโทอาบะ รีวิวหนัง disney ซึ่ง Jack Hutton เพื่อนคนแรกของ Sea Shepherd เรียกว่า “กำแพงแห่งความตาย” ในไม่ช้า ชาวประมงเหล่านี้จะรีวิวซีรี่ย์จีน พบว่าตัวเองไม่มีอะไรเหลือให้ตกปลา Javier และ Alan Valverde สานต่อมรดกการตกปลาของครอบครัวที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น Javier และ Alan Valverde มุ่งสู่เส้นทางที่ถูกต้องตามกฎหมายด้วยการช่วยกันปลดอวน จึงสามารถวางเป้าหมายไว้บนหลังทุกครั้งที่ลงน้ำ ถึงกระนั้นชายผู้กล้าหาญเหล่านี้ก็ยังถูกกดดันให้ย้ายไปทางใต้เพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งกับ Parra และพรรคพวกของเขา ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเลือดของทหารที่ถูกสังหารในกล้องโดย Parra นั้นอยู่ในมือของเจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฎหมายทุกคนที่เป็นหนี้บุญคุณต่อพันธมิตร “Sea of ​​Shadows” เป็นหนึ่งในงานเปิดเผยที่แทบหยุดหายใจซึ่งดูหวาดระแวงพอๆ กับตัวแบบ ที่ซึ่งเสียงพึมพำที่ไม่ปรากฏชื่อและผู้ยืนข้าง ๆ กวัดแกว่งโทรศัพท์อาจถือเป็นภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นได้ เมื่อมีการเปิดเผย การเปิดเผยมักจะถูกพูดโดยใบหน้าที่มีพิกเซลพร้อมเสียงที่บิดเบี้ยวเพื่อให้ฟังดูเหมือนเป็นของอังเดรเดอะไจแอนต์

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

บ่อยครั้งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้พลิกกลับไปกลับมาระหว่างเรื่องราวหลายๆ เรื่อง—ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่นักข่าวสืบสวนติดตามแก๊งค้ายาไปจนถึงสัตวแพทย์ทางทะเลที่มุ่งช่วยเหลือวากีต้าก่อนที่พวกมันจะหายสาบสูญไป—ซึ่งฉันหวังว่า รีวิวซีรี่ย์เกาหลี Ladkani จะเลือกเรื่องเล่าเพียงเรื่องเดียวและติดตามมัน เพื่อผลลัพธ์สูงสุด อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไป ฉันเริ่มชื่นชมว่าเรื่องราวทุกด้าน อย่างน้อยที่สุด ก็แสดงให้เห็นอย่างถี่ถ้วนและย่อยง่าย สร้างการมองปัญหาอย่างรอบด้าน แม้ว่าจะยังขาดจุดเหนือธรรมชาติก็ตาม . นี่คือผู้บริหารเอกสารที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมล่าสุดที่ผลิตโดยLeonardo DiCaprioซึ่งใช้แพลตฟอร์มคนดังของเขาเหมือนกับที่นักข่าวของ Televisa Carlos Loret de Mola ทำที่นี่ เพื่อส่งเสียงระฆังเตือนภัยพิบัติที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ หากเราใส่ใจมากพอที่จะหยุดยั้งพวกเขา เนื่องจาก National Geographic เป็นผู้เผยแพร่ “Sea of ​​Shadows” ลำดับของการถ่ายภาพใต้น้ำอันน่าทึ่งจึงเป็นที่คาดหมายและไม่ทำให้ผิดหวัง แม้ว่าภาพที่ยังคงชัดเจนที่สุดในความคิดของฉันจะเกิดขึ้นในเวลากลางวันอันโหดร้าย ขณะที่เราสำรวจตัวอย่างอัศจรรย์ที่ถูกพรากชีวิตไป ในนามของผลประโยชน์ทางการเงิน

เมื่อลูกพี่ลูกน้องของฉันJeremyรีวิวการ์ตูนอนิเมะ Scahillสร้าง “ Dirty Wars” สารคดีที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มีโครงเรื่องเหมือนหนังระทึกขวัญ เขารู้สึกกังวลเกี่ยวกับการถูกให้กล้องอยู่บ่อยครั้งในขณะที่ทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายของภาพยนตร์ จำเป็นสำหรับเขา ในฐานะนักข่าวเชิงสืบสวน เพื่อให้แน่ใจว่าเรื่องราวของเขาจะไม่ทำให้เรื่องของเขาต้องตกเป็นเป้า ในหลาย ๆ ด้าน เขาเป็นญาติสนิทมิตรสหายกับ Andrea Crosta ผู้อำนวยการบริหารของ Earth League International ซึ่งเปรียบเสมือนการเปิดโปงผู้ลักลอบค้าถุงโทโทบาของเขาเหมือนกับการทำ “สงครามเชิงสัญลักษณ์” กับการสูญพันธุ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น บางทีการหลีกเลี่ยงของ Ladkani ในการปล่อยให้เรื่องใดเรื่องหนึ่งครอบงำการเล่าเรื่องคือวิธีการของเขาในการสร้างความมั่นใจว่าไม่มีมนุษย์คนใดถูกจัดลำดับความสำคัญเหนือ vaquita ที่ใกล้สูญพันธุ์ และในครึ่งหลังของภาพยนตร์ของเขาที่แนวทางนี้ให้ผลตอบแทนที่ดีอย่างน่าทึ่ง หลังจากตั้งค่าเกือบชั่วโมง เราสังเกตว่าความพยายามโดยเจตนาดีของผู้เข้าร่วมการทดลองของ Ladkani ส่งผลให้เกิดความล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่า ช่วงเวลาที่ทรงพลังที่สุดเกิดขึ้นตามมาด้วยความเงียบที่ยาวนานซึ่งทำให้เรารู้สึกถึงน้ำหนักของการสูญเสีย เมื่อ Cynthia Smith ผู้จัดการโปรแกรม CPR ของ Vaquita ค้นพบว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเลอันเป็นที่รักของเธอนั้นขาดความพร้อมในการอยู่รอดจากการถูกจองจำ

โศกนาฏกรรมนี้ถูกนำมาเทียบเคียงกับเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ netflix อาวุธตรวจการณ์ทางอากาศเพียงหนึ่งเดียวของ Sea Shepherd เพื่อสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ลอบล่าสัตว์ และการปะทะกันที่ disney+ น่าอับอายระหว่างกองทัพเรือและชาวประมงที่ไม่พอใจซึ่งตั้งใจแน่วแน่ว่าจะปล่อยเพื่อนที่มีความผิดออกจากคุก ซึ่งทำให้การค้ามนุษย์ต้องหยุดทันที “Sea of ​​Shadows” เป็นผู้สืบทอดที่คู่ควรต่อสารคดี Netflix ในปี 2559 ของ Ladkani และ Crosta เกี่ยวกับการค้าที่ผิดกฎหมาย “ The Ivory Game ” แม้ว่าผมขอแนะนำอย่างยิ่งให้ผู้ชมค้นหาเอกสารความยาว 30 นาที “Souls of the Vermilion Sea” ในปัจจุบัน สตรีมได้บน Vimeo. ได้รับความช่วยเหลือเมื่อสองปีที่แล้วโดย Sean Bogle และ Matthew Podolsky ผู้อำนวยการร่วมของ Ladkani และให้บริบทมากขึ้นมากเกี่ยวกับประวัติครอบครัวของ Valverde ลักษณะเฉพาะของ vaquita และการผสมหนี้สินและการปฏิเสธของชาวประมงที่ผิดกฎหมาย เมื่อนำมารวมกันแล้ว ภาพยนตร์เหล่านี้วาดภาพเหมือนอย่างน่าอนาจของการที่มนุษยชาติถูกรุกราน การตายที่สร้างความเสียหายให้กับตัวเอง โดยมีผลประโยชน์ที่เป็นตัวเงินนำเรา เช่น คนเป่าปี่ ออกจากหน้าผาและลงสู่ทะเล

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments