อนิเมะ The Dark End of the Street หนังการ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

“The Dark End of the Street” อนิเมะ ของเควิน ทราน เป็นภาพยนตร์ที่อบอุ่นและเจียมเนื้อเจียมตัวทั่วๆ ไป—ความทะเยอทะยาน การสร้างภาพยนตร์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเว้นจังหวะ มันพยายามที่จะสงบเงียบในยามค่ำคืนในย่านชานเมืองแบบสุ่ม (ในกรณีนี้คือในรัฐนิวเจอร์ซีย์) แต่ลองนึกภาพว่าเพื่อนบ้านจะมีปฏิกิริยาอย่างไรหากมีนักฆ่าสัตว์เลี้ยงลึกลับหลบหนี ข่าวดังกล่าวเป็นแรงบันดาลใจให้คนสองสามคนเชื่อมต่อกันในแบบที่พวกเขาไม่เคยมี และเพื่อให้คนอื่นๆ มีค่ำคืนที่ปกติสุข นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์เกี่ยวกับช่วงเวลาสำคัญ และยิ่งคุณเริ่มสัมผัสบรรยากาศได้เร็วเท่าไร ผลงานการกำกับของทรานที่เปิดตัวครั้งแรกก็ยิ่งให้รางวัลคุณมากเท่านั้น

ผู้อยู่อาศัยในชุมชนชานเมืองเพลิดเพลินกับค่ำคืนที่บ้านกับเพื่อนและครอบครัว 

ทรานสร้างเรื่องราวอย่างช้าๆอนิเมะ เกือบจะในรูปแบบของวิกเน็ตต์ สลับไปมาระหว่างชีวิตต่างๆ โดยไม่ต้องรีบร้อนที่จะเชื่อมโยงพวกเขา มาร์นีย์ ( บรู๊ค บลูม ) เป็นผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของฆาตกรรายล่าสุด ขณะที่เธอกลับมาบ้านในนาทีแรกของหนังเพื่อคุยกับเอียน ( แอนโธนี่ ชิสโฮล์ม ) เพื่อนบ้านเก่าของเธอ และตามหาสัตว์เลี้ยงที่ตายของเธอบน พื้น. มันเป็นช่วงเวลาที่น่าสยดสยอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเสียงกรีดร้องที่เธอเรียกออกมาเมื่อเห็นมันนอกกล้อง แต่ชีพจรของหนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องน่าสะพรึงกลัว มาร์นี่เห็นความเศร้าโศกในเวลาต่อมา อย่างเงียบๆ และเอียนก็มาถึงพร้อมขวดเบียร์สองขวด โดยหวังว่าจะรักษาความสัมพันธ์ของเธอไว้ พวกเขามีฉากที่อ่อนโยนที่สุดฉากหนึ่งของภาพยนตร์ขณะที่พวกเขาพูดถึงสาเหตุที่พวกเขาอาศัยอยู่ที่ที่พวกเขาทำ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ทำความรู้จักกับภูมิหลังของชาวนิวเจอร์ซีย์เหล่านี้เป็นส่วนสำคัญของผลจากบทของทราน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงปรัชญาของพวกเขาที่ฝังแน่นว่าทำไมพวกเขาถึงเลือก ‘burbs’ การ์ตูน ขณะที่ทรานแสดงสัมผัสที่อ่อนโยน เรื่องราวเกี่ยวกับการใช้เวลากับพวกเขา เช่น ที่คีธ (แดเนียล เค ไอแซก) และซู (เจนนิเฟอร์ คิม) ภรรยาของเขากังวลเรื่องความปลอดภัยในละแวกบ้าน หรืออยู่ที่ว่าพ่อที่ตั้งครรภ์ จิม ( สก็อตต์ เฟรน ด์ ) พูดคุยกับริชาร์ด ( จิม พาร์แรค) คนใหม่ที่เขาพบที่บาร์เกี่ยวกับคุณค่าของการศึกษา พวกเขาแบ่งปันฉากแฮงเอาท์ที่ดีที่สุดของภาพยนตร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลาย ๆ ช่วงเวลาที่เราได้รู้จักกับใบหน้าที่เป็นมิตรผ่านการแชทเล็กๆ

ขณะที่ภัยคุกคามอันน่าสะพรึงกลัวปรากฏอยู่นอกประตูบ้าน

แพตตี้ ภรรยาของจิม ( ลินด์เซย์ เบิร์ดจ์ )ดูการ์ตูน อยู่บ้านเพราะเหนื่อย ดูอนิเมะ เธอเขียนบทกวี และอ่านออกเสียงให้ลูกในท้องฟังฟัง ฉากนี้ตัดกับภาพเด็กๆ เล่นสเก็ตบอร์ดในตอนกลางคืน เช่นเดียวกับช่วงเวลาดีๆ ใน “The Dark End of the Street” มันลอยอยู่

เมืองตรันมีใจรักชานเมือง หนังการ์ตูน ด้วยลานสเก็ตแบบมีรั้วรอบขอบชิดและบ้านเรือนที่ทุกหลังมีห้องครัวที่แตกต่างกัน บางครั้งกล้องของเขาดูเหมือนจะดูจากภายนอก แต่ไม่ใช่ในลักษณะนักฆ่าสัตว์เลี้ยงที่ลึกลับ และบางครั้งกล้องของเขาอยู่ในห้องนั่งเล่นแบบสุ่ม เอนหลังกับผู้คนและพื้นที่ด้วยการถ่ายภาพมุมกว้าง แม้ว่านั่นจะหมายถึงการดูวัยรุ่นสองสามคนซ้อมวงดนตรีในห้องใต้ดิน ทั้งมือเบส มือกลอง และผู้ชายตะโกนว่า “นี่มันอะไรกันเนี่ย” ลงในขวดเบียร์คว่ำ – ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของ และเล่าถึงอารมณ์ขันและความเปิดกว้างของทรานในฐานะนักเล่าเรื่อง

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

นี่เป็นภาพยนตร์ที่สนุกไปกับตัวละครที่เรารู้จักเพียงช่วงสั้นๆ เท่านั้น อนิเมะญี่ปุ่น ดังนั้นมันจึงอาจน่าหงุดหงิดเล็กน้อยเมื่อคุณไม่แบ่งปันความหลงใหลของทรานกับพวกเขา บางคนในภาพยนตร์เรื่องนี้พิสูจน์ได้แล้วว่าอิ่มกว่าคนอื่น และการแสดงบางเรื่องก็แข็งแกร่งกว่าคนอื่นๆ และวิธีที่ทรานนำความวิตกกังวลมาสู่จุดไคลแม็กซ์นั้นดีกว่าด้วยการถ่ายทำภาพยนตร์มากกว่าการเขียน 

แต่มันคือความสบายที่มั่นใจของ การ์ตูนHD “The Dark End of the Street” ที่ดึงดูดผู้ชม มันไม่ใช่หนังที่เครียดมาก แม้จะใส่ฝันร้ายที่ร้ายกาจไว้ตรงกลาง บ้านของเขาไม่ใช่บ้านเดียวที่เราต้องการแอบดู เขาไม่ใช่คนเดียวที่เราต้องการรู้ว่าพวกเขาใช้เวลากลางคืนอย่างไร

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments