ดูหนังออนไลน์ Tolkien หนังชนโรง

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

“ตอนนี้เป็นเรื่องแปลก แต่เรื่องดีๆ ที่มีอยู่และวันดีๆ ดูหนังออนไลน์ จะถูกเล่าขานในไม่ช้า และไม่ค่อยมีใครฟัง ในขณะที่เรื่องที่ไม่สบายใจ ใจสั่น และแม้แต่น่าสยดสยอง ก็สร้างเรื่องดีๆ ขึ้นมาได้” , และใช้เวลามากในการบอกต่อ ” — เจ อาร์ อาร์ โทลคีนThe Hobbitบทที่ 3

ชีวประวัติมักจะต่อสู้กับสิ่งเดียวกันนี้ วิธีการแสดงภาพวันเวลาที่ “Tolkien” กำกับโดยผู้สร้างภาพยนตร์ชาวฟินแลนด์Dome Karukoski (“ Tom of Finland ”) เขียนบทโดยDavid GleesonและStephen Beresfordทำหน้าที่ได้ค่อนข้างดีในการสร้างสมดุลของ “น่าใช้” กับ “น่าสยดสยอง” การตั้งค่าอิทธิพลและแรงบันดาลใจต่างๆ ที่ทำงานให้กับจอห์น โรนัลด์ รีอูเอล โทลคีน อัจฉริยะทางภาษาที่จะลงเอยด้วยการเขียนหนังสือแฟนตาซีที่ขายดีที่สุดบางเล่ม เวลาทั้งหมด. การพลิกกลับไปกลับมาระหว่างช่วงวัยเด็ก/วัยเรียนที่กำพร้าของโทลคีน และจินตนาการอันยาวนานเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขาระหว่างสมรภูมิที่ซอมม์ในปี 1916 “โทลคีน” เข้าใกล้ประเด็นนี้โดยอาจแสดงความเคารพมากเกินไปเล็กน้อย แต่แสดงความสนใจใน การพัฒนาความคิดของโทลคีน ความหลงใหลในวิชาภาษาศาสตร์ (ไม่ใช่วิชาที่เกี่ยวกับภาพยนตร์มากที่สุด) ความรักในตำนานและตำนาน ที่ดินของโทลคีนได้เหินห่างอย่างมาก จาก “โทลคีน” โดยไม่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่นี่ไม่มีอะไรให้คัดค้านมากนัก แม้ว่าบางสิ่งจะขาดหายไปโดยสิ้นเชิง (นิกายโรมันคาทอลิกหรือใครก็ตาม?) ในฐานะที่เป็นเรื่องราวต้นกำเนิดหนัง Netflix “โทลคีน” มีช่วงเวลาแห่งความชัดเจนและอารมณ์ความรู้สึก บางส่วนเป็นแบบง่ายเกินไป แม้กระทั่งการเข้าใจผิด แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใส่ใจกับหัวข้อของมัน และใส่ใจกับการหาวิธีที่จะพรรณนาถึง “สิ่งที่ดีและวันที่ดีที่จะใช้จ่าย”

หนใดที่ใจเจ้ามีสุข หนนั้นคือบ้านของเจ้า

Young Ronald (Harry Gilby) ปรากฏตัวครั้งแรกในการเล่นดาบ ดูหนังออนไลน์ ในวัยเด็กของเขาในหมู่บ้าน Sarehole ความรักในตำนานของเขาส่งต่อมาจากแม่ของเขา Mabel ( ลอร่า ดอนเนลลี ) ผู้ซึ่งเล่านิทานเกี่ยวกับมังกร อัศวิน และทองคำให้ลูกชายทั้งสองของเธอฟัง เมื่อมาเบลเสียชีวิต โรนัลด์และน้องชายของเขาต้องกำพร้าพ่อ และกลายเป็นผู้ดูแลคุณพ่อฟรานซิส มอร์แกน ( คอล์ม มีนีย์)) ซึ่งจัดให้พวกเขาอยู่ในหอพักสำหรับเด็กในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกัน หลังจากการเริ่มต้นที่โรงเรียนที่ไม่ราบรื่น โรนัลด์พบว่าตัวเองมีเพื่อนซี้สามคน ได้แก่ คริสโตเฟอร์ ไวส์แมน (ไท เทนแนนต์), โรเบิร์ต กิลสัน (อัลบี มาร์เบอร์) และจอฟฟรีย์ บาช สมิธ (อดัม เบรกแมน) พวกเขารวมตัวกันที่บาร์โรว์หลังเลิกเรียนและพูดคุยเกี่ยวกับการแสวงหาทางศิลปะของพวกเขา โดยเรียกตัวเองว่า TCBS (Tea Club, Barrovian Society) นี่คือการก่อตัวของ “มิตรภาพ” อันเป็นที่รักของโทลคีนซึ่งเน้นด้วยเพลงที่ไพเราะในกรณีที่คุณพลาดการเชื่อมต่อ นักแสดงรุ่นเยาว์สร้างสายสัมพันธ์ที่น่าเชื่อถือ เช่นเดียวกับกลุ่มนักแสดงรุ่นเก่าที่แสดงภาพพวกเขาเมื่อพวกเขาเข้ามหาวิทยาลัย ( นิโคลัส ฮอลต์)ที่มีดวงตาสีฟ้าเข้มและโหนกแก้มแหลมคม ในบทโทลคีนแอนโธนีบอยล์ในบทจอฟฟรีย์ทอม กลินน์-คาร์นีย์เป็นคริสโตเฟอร์ และแพทริค กิบสันเป็นโรเบิร์ต)

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

เนื่องจากซีเควนซ์เหล่านี้ตัดสลับกับโทลคีนเมื่อหลายปีก่อน ดูหนังออนไลน์ 2023   โดยเดินโซซัดโซเซไปตามร่องลึกในฝรั่งเศสเพื่อตามหาจอฟฟรีย์ผ่านกองศพ มิตรภาพที่กำลังขยายตัวของเด็กชายจึงให้ความรู้สึกถึง “วาระสุดท้าย” เกี่ยวกับเรื่องนี้ ในคำนำของเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ฉบับที่ 2 โทลคีนเขียนว่า “โดยส่วนตัวแล้วคนเรายอมอยู่ใต้ร่มเงาของสงครามเพื่อสัมผัสถึงการถูกกดขี่อย่างเต็มที่ แต่เมื่อหลายปีผ่านไป ดูเหมือนตอนนี้มักจะลืมไปว่าถูกจับได้ ในวัยหนุ่มในปี 1914 เป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวไม่น้อยไปกว่าการมีส่วนร่วมในปี 1939 และปีต่อๆ ไป พอถึงปี 1918 ทุกคนยกเว้นเพื่อนสนิทของฉันคนหนึ่งเสียชีวิต” “โทลคีน” จับสิ่งนี้ได้ดีจริงๆ

ความรักของโทลคีนกับอีดิธ แบรตต์ ( ลิลี่ คอลลินส์ ) หนังออนไลน์ ฟรี เด็กกำพร้าอีกคนที่อาศัยอยู่ในหอพัก นำไปสู่หนึ่งในไฮไลท์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉากยาวที่ทั้งสองสนทนากันเกี่ยวกับภาษา การโต้เถียงกันระหว่างความหมายกับเสียง ฉากนี้วนลูปในแนวคิด “ประตูห้องใต้ดิน” อันโด่งดัง ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของโทลคีน (“ประตูห้องใต้ดิน” สวยงามที่จะพูดและได้ยิน โดยแยกจากความหมายโดยสิ้นเชิง) สคริปต์ขุดลึกลงไปใน “ประตูห้องใต้ดิน” ทำให้ตัวละครของอีดิธ “อุ้ยอ้าย” ในกระบวนการในขณะเดียวกันก็จัดการให้เป็นฉากรักที่ม้วนขึ้นในยุควิกตอเรียตอนปลายซึ่งเป็นการพบกันที่เร่าร้อนของสองใจ ฉากนี้ไม่รู้สึกเหมือนเป็นกล่องที่ถูกกาเครื่องหมายเพื่อผลลัพธ์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า มันเกี่ยวกับ จริงๆบางสิ่งบางอย่าง. ต่อมา ในซีเควนซ์สนุกๆ อีกฉากหนึ่ง อีดิธแนะนำโทลคีนให้รู้จักกับ “Ring Cycle” ของวากเนอร์ด้วยวิธีที่แหวกแนวสุดๆ โดยให้บริบทบางอย่างที่สื่อถึงแรงบันดาลใจอีกอย่างหนึ่งของโทลคีน ดีเร็ก จาโคบีแสดงเป็นโจเซฟ ไรท์ ศาสตราจารย์ด้านภาษาศาสตร์นอกรีตแห่งอ็อกซ์ฟอร์ด ผู้ซึ่งรับโทลคีนไว้ใต้ปีกของเขา โดยพูดคนเดียวยาวเหยียดเกี่ยวกับคำว่า “โอ๊ก” “โทลคีน” เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับคนที่คิดถึงสิ่งต่างๆ คุณซื้อมัน

มิตรภาพกับความรัก มิตรภาพในแง่นี้คือความสนิมสนมและความผูกพันทางจิตวิญญาณ

ในทางกลับกัน อุปกรณ์วางกรอบของการต่อสู้ซอมม์ที่ ดูหนังฟรี ยืดเยื้ออย่างไม่มีที่สิ้นสุดคือจุดที่ “โทลคีน” ผิดเพี้ยนไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า ความมุ่งมั่นของโทลคีนที่จะตามหาจอฟฟรีย์ ทั้งหมดนี้ด้วยความช่วยเหลือของทหารที่ชื่อแซม กลายเป็นฉากประสาทหลอนที่โทลคีน “เห็น” มังกรอย่างแท้จริง และสิ่งที่จะกลายเป็นดวงตาของเซารอนและนัซกูล ซึ่งคลี่ไปทั่วภูมิทัศน์นรกของหนัง ใหม่ No-man’s-Land . นี่เป็นแนวทางที่ลดลงอย่างมากสำหรับวรรณกรรม (เช่นเดียวกับจินตนาการทางศิลปะของโทลคีน) และมีผลที่น่าเสียดายสองสามประการ ประการแรก การแสดงภาพใดๆ ของสิ่งเหล่านี้ย่อมนำมาเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ของปีเตอร์ แจ็คสัน ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือของโทลคีน ที่แย่กว่านั้นคือการนำเสนอซอมม์เป็น “แรงบันดาลใจ” ที่ชัดเจนสำหรับโทลคีน

หากคุณ “ชอบ” โทลคีน คุณจะรู้จักความลุ่มลึกของความหลงใหล ihdmovieตัวเขาเองจมอยู่กับผลงานที่สร้างชื่อให้กับเขา เมื่อสำนักพิมพ์ของเขาเขียนถึงเขาในปี 1938 เพื่อถามว่าภาคต่อของThe Hobbit เป็นอย่างไรกำลังจะตามมา โทลคีนตอบว่างานกำลังไหล แต่ยัง “หลุดมือไป” การสร้างของเขากำลังอาละวาด! จนกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิต เขาได้ติดต่อกับแฟนๆ หนัง2023จากทั่วโลก ตอบคำถามของพวกเขาเกี่ยวกับออร์คและเจตจำนงเสรี และภาษาเอลฟ์ โดยมีเนื้อหายาวถึง 20 หน้า จดหมายเหล่านี้หลายฉบับไม่เคยถูกส่ง พวกเขานั่งอยู่ในลิ้นชักโต๊ะเป็นกองร่างที่ยังไม่เสร็จ เมื่ออ่านจดหมายโต้ตอบ คุณจะรู้สึกว่าเขาไม่ใช่ผู้สร้างมิดเดิลเอิร์ธจริงๆ มันเหมือนกับว่าเขาเป็นผู้นำในการขุดค้นทางโบราณคดีที่กำลังดำเนินอยู่ นั่นคือสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับเขา การสร้างสรรค์ของเขาลึกซึ้งเพียงใดในตัวเขา ฉันไม่แน่ใจว่าจะถ่ายภาพนี้บนฟิล์มได้ไหม

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments